Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chả cá thác lác nóng hổi, dai ngon đãi cả nhà

Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt đặc trưng của cá. Dưới đây là cách làm chả cá đơn giản chị em có thể tham khảo.

Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long. Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

Cá thác lác rất giàu dinh dưỡng. Nó có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ và cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Vì thế, các thác lác được chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá thác lác, canh chua cá thác lác... trong đó có chả cá. Chả cá thác lác vừa thơm, vừa dai ngon, ngọt thịt khiến nhiều người không cưỡng lại được. Cách làm chả cá thác lác cũng rất đơn giản, chẳng tốn nhiều công sức, nguyên liệu dễ kiếm.

Chị em hãy tham khảo cách làm chả cá thác lác dưới đây nhé!

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
1.1 Nguyên liệu làm chả cá thác lác
- 300-500g thịt cá thác lác phi lê

- Hành khô, hành lá, thì là

- Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ

1.2 Cách chọn cá thác lác tươi ngon
- Chả cá thác lác ngon phải được làm từ con cá thác lác tươi mới đánh bắt

- Cá thác lác tươi có mắt trong, thân cứng, thịt chắc.

2. CÁCH LÀM CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Sơ chế cá

- Bạn có thể nhờ người bán hàng phi lê, lóc lấy thịt cá thác lác sẵn rồi về chỉ việc chế biến.

- Tuy nhiên nếu không mua được cá thác lác phi lê, bạn có thể lọc thịt cá như sau.

Cá thát lát sau khi làm sạch, để thật ráo dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều từ dưới đuôi lên để xương không dính vào phần thịt (có thể để cá trong tủ lạnh, chờ phần thịt cá cứng rồi mới lóc lấy thịt).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo sau đó đem thái nhuyễn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 3: Xay, quết chả cá

- Cho cá thác lác vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng các gia vị phía trên (hành khô, tiêu, muối, đường, dầu ăn) xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.

- Tiếp theo cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy. Quết chả cá thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.

Lưu ý, cần cho cá vào ngăn đá 2 tiếng trước khi xay để cá lạnh, không bị chín trong quá trình xay do máy quá nóng.

Bước 4: Làm chả cá thác lác

- Nặn chả thành từng viên tròn, dẹt… hoặc tùy theo ý thích.

- Giờ có thể tùy theo mục đích ăn uống mà bạn chế biến chả cá sao cho hợp lý. Nếu nấu canh hoặc làm lẩu, bạn chỉ việc thả những viên chả cá thác lác sống vào.

- Còn nếu để chiên, rán và bảo quản ăn dần, bạn có thể tiếp tục làm như sau.

Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt. Giờ bạn có thể cho chả cá vào ngăn đá bảo quản ăn dần.

Nếu thích ăn chả cá thác lác chiên, cho thể làm nóng chảo dầu rồi cho chả vào chiên tới khi chín. Lúc này bạn có thể ăn trực tiếp hoặc đem sốt cà chua tùy thích.

 

Cách làm chả cá thác lác không khó chị em hãy thử nhé!

Yêu cầu thành phẩm

- Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt đặc trưng của cá.

Chả cá thác sốt cà chua rất ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá thác lác!

Theo Minh Hằng/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chả giò nhân tôm vàng ươm, giòn rụm thấy là thèm

Chỉ cần cắn một miếng, chả giò nhân tôm giòn rụm, thơm ngon như tan dần trong miệng thật kích...

Chả tôm cuộn lá dứa chiên ăn là nghiện liền

Thưởng thức món chả tôm cuộn lá dứa chiên thơm nức, nóng hổi với chút tương ớt cay cay thật...

Cá hấp gừng hành nóng hổi nhìn thèm 'chảy nước miếng'

Thưởng thức cá hấp hành gừng thơm ngon, nóng hổi, thịt cá mềm ngọt thật hấp dẫn.

Bí quyết làm thịt heo giòn bì ngay trong chảo

Những tưởng món thịt giòn bì phức tạp, nhưng bạn chỉ mất 40 phút chỉ với 4 nguyên liệu đơn...

Thịt heo áp chảo dầu hào nhanh gọn

Món thịt heo thơm mềm, lại dễ nấu này đảm bảo sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng

Thưởng thức chả mực cuộn lá lốt nướng thơm phức, giòn giòn lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.

Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt

Món xoài ngâm mắm ớt, giòn tan, thơm nức sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho nhà bạn.

Tin mới nhất

'Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014' Nguyễn Thiện Nhân lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ nhà đi...

41 phút trước

Trịnh Sảng bất ngờ 'oán trách số phận', liền bị dân tình chỉ trích không biết hối cải

41 phút trước

"Thần đồng âm nhạc nhí" một thời: Xuân Nghi mở lòng đón nhận tình yêu sau 8 năm độc thân,...

45 phút trước

5 biện pháp tự nhiên bảo vệ tóc không bị bạc sớm

2 giờ trước

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu ngủ

2 giờ trước

Bạn trai đăng ảnh tình tứ bên Thiều Bảo Trâm

15 giờ trước

7 thói quen của người Hàn Quốc giúp giảm cân nhanh chóng

18 giờ trước

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

1 ngày 1 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình