Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biết

Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là loại rau rất dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non, giảm thời gian thu hoạch, người trồng không ngần ngại 'tắm' thuốc trừ sâu, thuốc kích thích cho rau ngót. Các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn rau ngót sạch, an toàn không hóa chất.

Cách chọn rau ngót sạch, an toàn

- Lá rau ngót: Bạn nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đó có thể là rau ngót có phun thuốc bảo vệ thực vật.

Rau ngót sạch là rau có lá mỏng nhưng cứng, có màu xanh lá mạ

- Màu sắc: Rau ngót ngon và sạch có màu xanh lá mạ, rau mọc không được đều lá, có một vài lá bị sâu đục. Trong khi đó, bạn nên tránh mua rau ngót có màu xanh sẫm, lá quá non, đều nhau, không có lá nào bị sâu đục lá.

- Màu nước rau ngót: Với rau ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường. Trong khi đó, nếu nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng xung quanh thành nồi thì tuyệt đối không nên ăn vì đó là rau ngót dư thuốc trừ sâu.

Với rau ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường.

- Mùi vị: Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.

- Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài sang tháng 3 của năm sau. Để mua được rau ngót an toàn, bạn nên mua đúng mùa rau, tránh mua trái vụ.

- Khi bảo quản trong tủ lạnh, rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật dù vẫn còn tươi nhưng vẫn bị rụng hết lá và nhanh vàng úa. Còn rau ngót sạch để được lâu hơn, thường bị héo chứ không bị rụng hết lá.

Theo Nguyên Thảo/Dân Việt

Tin liên quan

Cách lựa chọn mỗi loại rau phù hợp cho từng loại lẩu

Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn...

Cách chọn rau cải để muối dưa chua ngon, giòn

Dưa cải chua là một trong những món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Vậy chọn rau...

Cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt và những 'cấm kỵ' khi ăn

Sầu riêng là một loại quả rất nổi tiếng tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng....

Cách chọn chanh tươi không nhiễm độc

Bạn hãy dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ nếu thấy có tinh dầu bắn ra thì là chanh đạt chất...

Cách chọn sườn cho từng món ăn

Trời lạnh được thưởng thức những món ăn nóng hổi từ sườn thật là tuyệt.

5 điểm vàng trên quả dưa hấu cho bạn biết chính xác độ ngon ngọt, đảm bảo chọn 10...

Nhìn vào 5 điểm vàng này, bạn sẽ không bao giờ chọn phải một trái dưa hấu không ngon nữa....

Mẹo vặt đi chợ chọn mua thực phẩm an toàn

Làm cách nào để lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn chất lượng? Cùng tham khảo...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình