Phụ Nữ Sức Khỏe

Cá chiên giòn sốt me

Món cá chiên giòn sốt me rất hấp dẫn vì ngoài cái giòn rụm của cá chiên nóng hổi còn có nước sốt chua ngọt rất dễ ăn.

Nguyên liệu: 2-4 quả ớt, một con cá (có thể chọn cá chim, cá điêu hồng, cá tai tượng...), đậu phộng rang vàng, 4 muỗng canh nước mắm, một củ tỏi, một củ hành tím, 5 muỗng canh đường, một vắt me, bột chiên giòn.
Cách làm:

- Cá làm sạch sẽ, dùng khăn giấy thấm mình cá cho khô, khứa vài đường xéo ở thân cá để chiên cá mau chín.

- Rắc một lớp mỏng bột chiên giòn phủ lên mình cá.

- Chuẩn bị chảo dầu đầy và thật sôi, cho cá vào chiên giòn. Đợi mặt dưới cá đã vàng đều, trở nhẹ nhàng cá sang mặt kia.

- Chuẩn bị nước sốt me: Tỏi băm nhỏ, củ hành tím xắt khoanh mỏng. Lấy một chén nhỏ cho me vắt và khoảng 1/2 chén nước vào lò vi sóng, đun cho me ra chất chua và tan vào nước. Phi thơm tỏi và củ hành tím, cho nước me, đường, nước mắm vào nấu sôi lên. Nêm nếm thấy có vị chua ngọt lẫn hơi mặn mặn là ngon. Nếu thích bạn có thể cho thêm một muỗng canh bột bắp pha chút nước lã rồi thêm vào nước sốt cho có độ sánh.

- Cá chiên vàng đều vớt ra đĩa có lót cải xà lách xoong.

- Đợi đến khi ăn sẽ rưới nước sốt me lên cá, trên rải đậu phộng và ớt cắt khoanh.

Món này có thể dùng làm món chính ăn cơm hoặc một món trong thực đơn tiệc cũng khá hợp lý.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Thiên Trúc/ VnExpress

Tin liên quan

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn...

Làm cơm chiên tại nhà hoàn hảo như ngoài quán

Bí quyết là cơm phải thật khô và mịn; thịt và rau cắt nhỏ cùng kích cỡ, làm chín trước...

Đổi món với cơm chiên cá mặn

Vị đậm đà đặc trưng của cá khô cộng với ngọt bùi của đậu ve tạo sự mới lạ, hấp...

Đậu phụ tẩm bột chiên giòn

Từng miếng đậu phụ vàng ươm, giòn rụm thơm mùi ngũ vị hương nóng hổi vừa thổi vừa ăn sẽ...

Bánh khoai lang chiên bọc đường

Nhìn thoáng qua tưởng bánh rán bình thường nhưng thực ra nhân bên trong là khoai lang bùi thơm, ngon...

Sườn non chiên bột

Sườn được chiên vừa tới nên thơm ngon, béo mềm, kết hợp với ớt satế cay nồng cùng lớp bột...

Chân gà chiên giòn rụm

Chân gà chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.

Tin mới nhất

Không phải Trung - Nhật - Hàn, đây mới là lớp ngoại ngữ có tỷ lệ chọi cao nhất Chuyên...

7 giờ trước

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư...

8 giờ trước

Thương tâm: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong vào trưa nay (21/5)

8 giờ trước

Hà Nội: Mức lương giúp việc gia đình khoảng 5-7 triệu đồng/tháng

8 giờ trước

Miền Bắc nắng trở lại sau đợt mưa dông, nền nhiệt tăng lên ngưỡng bao nhiêu?

8 giờ trước

Bổ sung 6 nhóm lao động đóng BHXH bắt buộc

8 giờ trước

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất...

8 giờ trước

Ngày Quốc tế Trà 21/5: Khám phá 5 loại trà đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới

13 giờ trước

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Vàng SJC tăng 'bốc đầu', neo ở mức 91 triệu/lượng trước giờ đấu thầu

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình