Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
½ con gà
4 lát gừng
½ cọng hành baro
400g vắt mì khô
1 quả cà chua
10g nấm mộc nhĩ (ngâm nở)
150g rau cải thìa
Cách làm:
Bước 1
Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng 1 muỗng canh muối, hành baro và gừng lát rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.
Bước 2
Sau đó, vớt gà ra, chờ nguội rồi xé thành từng miếng thịt vừa ăn. Đồng thời, bạn vớt bỏ hành và gừng khỏi nồi nước gà.
Bước 3
Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước gà (đang sôi).
Bước 4
Tiếp đến bạn cho cà chua, mộc nhĩ cùng cải thìa vào nồi.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và trình bày món mì ra tô.
Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé - Ảnh 5.
Với phần nước dùng gà được ninh kĩ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương gà đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mì gà xé này nhé!