Phụ Nữ Sức Khỏe

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lần đầu lên tiếng vụ giáo viên chủ nhiệm phạt tát học sinh 231 cái

“Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên này”, Bộ trưởng chia sẻ.

Ngày 28/11, trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nói về việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, giáo viên trường THCS Duy Ninh) bắt bạn học tát một nam sinh 231 cái.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo tới cử tri những kết quả kỳ họp Quốc hội thứ 6 vừa qua, trong đó có những điểm mới, nội dung chủ yếu của các luật vừa được Quốc hội thông qua. Đặc biệt, tại Kỳ họp Quốc hội thứ 6 này, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Cô giáo chủ nhiệm yêu cầu học sinh phạt bạn học 230 cái tát gây xôn xao dư luận

Ông Nhạ cũng lắng nghe và giải đáp nhiều kiến nghị, thắc mắc của cử tri gửi tới ngành giáo dục. Trước băn khoăn của cử tri về tình trạng bạo lực học đường, nổi cộm gần gây là việc một cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: "Việc cô giáo dùng hình phạt cho học sinh tát học sinh 231 cái tại Quảng Bình là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo”, thông tin được đưa trên Báo Vietnamnet.

Cũng nói về sự việc, trên Báo Dân Trí, Bộ trưởng cũng chia sẻ: "Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những giáo viên này. Cụ thể, ngay sau khi biết sự việc đồng chí Thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã bày tỏ quan điểm trên báo chí và chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo địa phương kiểm tra, xử ký và có báo cáo về Bộ".

Người đứng đầu ngành Giáo dục khẳng định đây là vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành, niềm tin của xã hội vào đạo đức của nhà giáo, trong khi phần lớn các thầy, các cô là tận tụy với nghề, yêu thương học sinh, thậm chí hàng chục ngàn giáo viên vùng sâu vùng xa, hy sinh cả tuổi thanh xuân, chấp nhận khó khăn, gửi con mình về quê, coi học sinh như con đẻ, để dạy dỗ chăm sóc các con...

Xã hội ngày càng văn minh, thì đương nhiên càng phải sớm nói không với bạo lực. Và môi trường nhà trường phải đi đầu trong việc loại bỏ bạo lực. Nhưng không chỉ riêng vụ này, thời gian qua, dư luận xã hội rất quan tâm và lo ngại về bạo lực học đường. Đó là một thách thức với ngành giáo dục.

Trước những kiến nghị thắc mắc của cử tri, trên báo Dân Việt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định "Qua sự việc này, một lần nữa Bộ sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo trong toàn ngành, đến từng nhà trường và giáo viên. Cũng xin báo cáo với cử tri là cùng với việc quán triệt, thì chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát đánh giá xem căn nguyên thực sự của tình trạng này là gì, để có thể có những giải pháp phù hợp, căn cơ hơn"- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Bộ trưởng cũng rất mong sự vào cuộc của các đơn vị chức năng, của từng phụ huynh học sinh, từng em học sinh... để có thể cùng chung tay xây dựng một môi trường học đường lành mạnh hơn.

Việt Kha ( TH)

Tin liên quan

Cô giáo ở Quảng Bình nói gì sau khi bắt học trò tát bạn 231 cái vào mặt vì chửi...

Cô Nguyễn Thị Phương Thuỷ thừa nhận hình phạt đặt ra là sai, mong muốn được tha thứ và nói...

Khởi tố vụ án cô giáo chủ nhiệm phạt học trò 231 cái tát

Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã khởi tố vụ án cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ,...

Hiệu trưởng trường có học sinh bị phạt 231 cái tát xin báo chí đừng lên tiếng

Nữ hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh xác nhận sự việc phạt 231 cái tát với học sinh lớp 6...

Nữ nhân viên hãng Vietjet Air ở Thanh Hóa bị khách tát vào mặt

Không chỉ tát vào mặt nữ nhân viên hãng Vietjet Air, nam hành khách còn tung cước khiến cô gái...

Nam sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu sau khi 'hứng' 230 cái tát từ các bạn học theo lệnh...

Sau khi hứng chịu 230 cái tát, nam sinh lớp 6 ở Quảng Bình bắt đầu có biểu hiện sốt,...

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...

“Cơn sốt” Labubu đã hạ nhiệt?

Từng khiến giới trẻ châu Á xếp hàng giữa trời nắng để săn lùng, Labubu giờ không còn giữ được...

Tin mới nhất

Tình dục trong hôn nhân: Là "gia vị" hay "món chính" trên bàn tiệc hạnh phúc?

20 giờ trước

8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ

1 ngày 19 giờ trước

Tại sao quý ông lại hào hứng hơn khi "yêu" vào buổi sáng?

2 ngày 19 giờ trước

Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã

04/05/2026 07:27

8 cách cải thiện chất lượng "tinh binh", tăng cường sinh lý nam

04/05/2026 07:11

Cội nguồn của "sự cố trong phòng the"

29/04/2026 11:55

Làm mới không gian "yêu" trong kỳ nghỉ lễ dài

29/04/2026 11:45

"Chuyện ấy" ở tuổi U50: Bài tập dưỡng sinh hay áp lực lên hệ tuần hoàn?

28/04/2026 14:55

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...

24/04/2026 16:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình