Phụ Nữ Sức Khỏe

Bố chồng không cho các con về quê thăm nom thường xuyên, thậm chí dỗi hờn đòi tuyệt thực nào ngờ nguyên nhân sâu xa lại khiến ai nấy choáng váng

Hóa ra bố chồng coi trọng thứ khác hơn là các con mình...

Những cô con dâu khác thì thường sợ mẹ chồng nhưng riêng tôi lúc nào cũng nơm nớp và đề phòng với bố chồng. Ông ấy không phải là một người đơn giản, càng già càng trở nên tinh quái, biết nắm thóp người khác hơn.

Trước kia, bố mẹ chồng sinh được 5 người con - 3 trai 2 gái. Nghe chồng kể thì cả gia đình đã phải trải qua thời kỳ gian khó. Những nhà khác đẻ con ra thì con toàn mất sớm bởi đói nghèo, thiếu thốn đủ đường. Vì chăm chỉ làm việc nên bố mẹ chồng đều nuôi nấng các con nên người. Tuy các con của ông bà không được giỏi giang, học vị cao siêu gì nhưng nhìn chung cũng là những người tử tế, biết lao động, cần cù bù thông minh.

 

Tôi nhìn thấy sự hiếu thảo quá đỗi... mãnh liệt của 5 người con dành cho bố mẹ. Tất nhiên phận làm con thì ai cũng phải giữ đạo hiếu, song các anh em trong nhà này còn tôn sùng cha mẹ và đôi khi có một chút tiêu cực nằm ở việc thiếu quyết đoán. Việc gì dù lớn dù nhỏ cũng phải thông qua bố mẹ, đặt quyền lợi của họ lên hàng đầu.

3 năm sau khi lấy kết hôn (chồng tôi là con út) thì mẹ chồng qua đời vì tuổi già. Còn lại mỗi bố chồng sống một mình dưới quê. Các con cả trai và gái nhiều lần định đón bố lên thành phố cho đỡ cô quạnh nhưng ngặt nỗi ông cụ rất ngang, không chịu nghe ai. 


 Ảnh minh họa.

5 anh em sống cùng một thành phố, thi thoảng có dịp lễ Tết thì về thăm bố. Còn lại nếu ai rảnh rỗi có thể phóng xe về luôn. Từ nhà về tới quê cách khoảng 60 cây số, đi hơn 1 tiếng là đến nơi. 

Lại nói về bố chồng tôi thì ông ấy là một kiểu người rất nghiêm khắc. Con cái dù trưởng thành hết cả nhưng nếu làm phật ý thì cũng có thể "ăn" ngay vài cái gậy vào người. Tôi còn từng chứng kiến bố chồng phi một cây chổi vào chị cả khi chị ấy có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng thay vì lắng nghe và an ủi con mình, bố chồng lại chỉ chì chiết chị ấy, cho rằng chị là loại đàn bà có phúc nhưng không biết hưởng. Đã thế, bố chồng còn nghe lời bơm đểu của ông bà thông gia nên tình hình gia đình càng ngày trầm trọng thêm.

Sau một thời gian, mọi chuyên nguôi ngoai. Những tưởng bố chồng đã dịu tính đi, nào ngờ mới đây ông ấy lại nảy nòi ra những "thói hư" khác. 

Con cái về thăm bố thường xuyên, mua rất nhiều đồ từ quần áo cho tới thức ăn cho, thậm chí nấu cơm dọn dẹp giúp bố nhưng ông không để tâm, càng không tỏ ra là hứng thú. 2 tuần trước bác trưởng nam và vợ chồng tôi phi xe máy về, tuần trước thì hai cô con gái về thăm, tới tuần này thì còn anh thứ hai cũng mua đồ biếu bố. Nhưng tâm trạng của ông ấy vẫn không vui vẻ hơn chút nào.

Thậm chí, đỉnh điểm nhất là hôm vừa rồi bố chồng đích thân gọi điện cho anh trưởng nam nhắc rằng phải bảo ban các em tập trung làm ăn, không về quê riêng lẻ nữa. Anh trưởng nam gặng hỏi lý do nhưng bố chồng không nói, còn dọa nếu trái lời ông ấy sẽ tuyệt thực đến chết. 

 


 Ảnh minh họa.

Biết là để bố giãi bày tâm sự thì rất khó, người già đâu có dễ nói chuyện nên các anh em trên thành phố bàn nhau thử hỏi các cô bác xung quanh xem bố chồng đang gặp vấn đề gì. Vừa hay ở gần nhà bố chồng có ông chú họ khá thân, thi thoảng hay sang nhà bố chồng để nói chuyện.

Lúc này các con mới vỡ lẽ nguyên do thực sự. Thì ra ông cụ không muốn các con phi xe máy về mà chỉ thích đi ô tô rồi đậu ngoài cửa cho... oai! Bố chồng tôi thấy nhà hàng xóm con cái Tết nhất đều đi ô tô xịn đỗ ngay trước cổng nên sinh ghen tức. Vậy mà 5 người con lên thành phố lập nghiệp đã lâu mà chưa ai có ô tô riêng để đi cả, thành ra bố chồng không có dịp nở mày nở mặt với hàng xóm.

Giờ tôi đã biết hóa ra bố chồng có tính hơi... sĩ diện. Ông ấy thích khoa trương và khoe về con cái với hàng xóm láng giềng gần xa. Thú thật thì ngôi làng nhà ông ấy ở cũng khá bé, có ô tô phi vào thì ai cũng biết. Nghe xong chuyện, các anh em trong nhà đều thở dài ngao ngán, thậm chí anh trưởng nam còn tự trách bản thân vô dụng chưa mua nổi ô tô cho ông cụ mát mặt.

Với một người bố chồng có tính cách quái gở như vậy thì nên làm thế nào đây mọi người...

 
 
Theo M.B/Tổ Quốc

Tin liên quan

Ai cũng nói nhân viên mới có gương mặt giống tôi, nghi ngờ có uẩn khúc phía sau, tôi hỏi...

Nghe nói phòng nhân sự mới tuyển một nhân viên kỹ thuật có gương mặt khá giống tôi, quá tò...

Chồng mất chưa được 1 tuần, nửa đêm tôi nghe tiếng rên la của chị giúp việc rồi sững người...

Sau khi chồng qua đời chưa đến một tuần thì đến một đêm muộn, khi tôi và con đang ngủ...

Đến nhà tôi ăn giỗ, người yêu say xỉn rồi ôm cổ bố tôi thì thầm vài câu mà bố...

Từ không được chấp nhận, chỉ sau một câu thì thầm, bố tôi đồng ý ngay chuyện cưới hỏi của...

Nghi ngờ chồng, tôi liều mình lấy hết 80 cây vàng trong nhà đưa cho anh trai, kết quả xảy...

Thay vì đánh ghen, tôi đã tìm cho mình con đường khác để phòng thân.

Đến gặp vợ cũ mời cưới, cô ấy bật khóc đưa tôi tờ giấy nhàu nhĩ đẩy tôi vào tình...

Nhìn dòng kết quả trên tờ giấy đã bị vo tròn, tôi cảm giác bản thân đang chìm xuống đáy,...

Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại...

Cả nhà không tin những lời anh trai nói nhưng khi anh ấy đưa tờ xét nghiệm ADN ra thì...

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra...

Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không...

Tin mới nhất

Dự báo áp thấp nhiệt đới sắp hình thành, Bắc và Trung Trung bộ xuất hiện đợt mưa lớn

1 ngày 15 giờ trước

Phát hiện 2 bé trai sinh đôi nằm trong giỏ nhựa bị bỏ rơi ở bụi cỏ ven đường

1 ngày 15 giờ trước

Ly Kute mang bầu lần 2 tận hưởng cuộc sống sang chảnh chuẩn quý bà, trái ngược với lần đầu...

1 ngày 15 giờ trước

Tiêm filler làm đẹp ở spa, người phụ nữ 30 tuổi gặp biến chứng kinh hoàng, suýt mù mắt

2 ngày 14 giờ trước

Nam sinh Huế vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng...

2 ngày 14 giờ trước

99 người tử vong do dịch Covid-19 trong tuần trước, tăng lên 55% và đỉnh dịch có thể rơi vào...

2 ngày 14 giờ trước

Trao giải cuộc thi viết 'Cha và con gái': Lan tỏa những điều tử tế, tốt đẹp cho cộng đồng

2 ngày 14 giờ trước

Đột quỵ não ở người trẻ: Dấu hiệu cảnh báo sớm và cách xử lý

2 ngày 16 giờ trước

Phát hiện nhóm phát tán mã độc chiếm quyền sử dụng tài khoản Zalo, Facebook...

2 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình