5 bí quyết sống 105 tuổi của bác sĩ ở vùng đất Blue zones
Cười nhiều, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, không quá chạy theo vật chất và tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống là cách giúp bác sĩ Shigeaki Hinohara ở Nhậ ...
Cười nhiều, tập thể dục, ăn uống lành mạnh, không quá chạy theo vật chất và tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống là cách giúp bác sĩ Shigeaki Hinohara ở Nhậ ...
Đảo trường thọ Okinawa có nguồn thực phẩm lành mạnh nhưng nhiều người trẻ vẫn lựa chọn thức ăn nhanh, thích đi ô tô thay cho đi bộ như trước đây.
Quần đảo Okinawa được ví như Hawaii của Nhật Bản, nổi tiếng là nơi có nhiều người sống thọ trên thế giới. Dưới đây là 7 thực phẩm trường thọ hàng đầu ...
Với hương vị độc đáo và lợi ích sức khỏe vượt trội, rong biển không chỉ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày mà còn là "thần dược" giúp ...
Chuyên gia Asako Miyashitan chia sẻ, kể từ nhỏ cô đã được dạy phải coi thức ăn như là "thuốc".
Người Nhật ăn nhiều cá, có bữa sáng tươm tất, sống trong môi trường trong lành, ít tiếng ồn.
Các nghiên cứu chỉ ra một trong những nguyên nhân giúp người Nhật sống thọ là có chế độ ăn uống khoa học.
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Chuyên gia dinh dưỡng Asako Miyashitan tiết lộ những thực phẩm mà người Nhật ăn mỗi ngày để khỏe mạnh và sống lâu hơn.
2 loại rau được mệnh danh là rau trường thọ dưới đây vừa ngon, dễ mua, giá rẻ lại chế biến được nhiều món ngon.
Theo quan điểm của nhà dinh dưỡng học Tomioka, một số món quen thuộc như xúc xích, nước ngọt, ngũ cốc có đường là lựa chọn không tốt.
Theo thống kê của WHO, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 84 tuổi và vẫn có xu hướng gia tăng mỗi năm.