Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị mẹ chồng coi thường vì lương thấp, con dâu đanh thép ngả bài

Hoàng Thắng và Diệu Nhi là đồng nghiệp cùng công ty. Họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng, nhưng Diệu Nhi là thực tập sinh, còn Hoàng Thắng đã có hơn 3 năm kinh nghiệm.

Công ty làm ăn tốt nên mức lương của hai người cũng không tồi. Hoàng Thắng và Diệu Nhi luôn thân thiết trong các cuộc team building. Thế rồi họ yêu nhau. Hoàng Thắng phát hiện ra rằng Diệu Nhi là con gái chủ tịch công ty, cô làm việc cho công ty của bố chỉ để học hỏi kinh nghiệm chứ không phải để kiếm tiền.

Cô tới làm việc trong công ty của bố để học hỏi kinh nghiệm, không phải để kiếm tiền (Ảnh minh họa: Sohu).

Khi biết thân thế của người yêu, tất nhiên Hoàng Thắng quan tâm đến Diệu Nhi hơn. Anh muốn qua cô để được thăng chức và tăng lương. Diệu Nhi ít nhiều cũng nói tốt về bạn trai mình trước mặt bố mỗi khi cô gặp ông ở nhà nên Hoàng Thắng rất được nâng đỡ.

Sau một năm yêu, họ bàn tính chuyện cưới xin. Khi Diệu Nhi đến ra mắt nhà Hoàng Thắng, mẹ anh nhìn cô từ đầu đến chân, hỏi cặn kẽ công việc, lương tháng, dự tính cách chi tiêu của cô sau khi kết hôn.

Diệu Nhi nói cô mới vào làm, lương cũng không nhiều, chỉ hơn chục triệu. Mẹ Hoàng Thắng nghe xong mặt biến sắc: "Lương cháu ít như vậy, làm sao đủ cho nhà chúng ta chi tiêu. Thấy con trai bác thích cháu, bác cũng không ý kiến gì. Nhưng sau này tiền lương cháu kiếm được để bác quản lý cho, không rồi lại tiêu hết".

Diệu Nhi đang định mở miệng nói chuyện thì Hoàng Thắng kéo tay, ý nói thôi: "Mẹ anh thích điều khiển. Sau khi kết hôn chúng ta dọn ra ở riêng, em cứ kệ mẹ".

Giữa chừng xảy ra tình tiết như vậy không ảnh hưởng gì đến đám cưới của hai người. Sau buổi hôn lễ hoành tráng, cuộc sống hôn nhân của họ bắt đầu.

Đôi vợ chồng trẻ dọn ra ở riêng ngay sau khi kết hôn. Nhà là của bố mẹ Diệu Nhi cho nhưng mẹ Hoàng Thắng không biết điều đó, tưởng tiền đều do con trai lương cao mấy chục triệu tích góp trả.

Cuộc sống vợ chồng son chưa được bao lâu thì mẹ Hoàng Thắng sợ con dâu hưởng hết, gọi điện nói muốn đến nhà của hai đứa ở. Ngôi nhà của ông bà vừa sửa, không gian cũng chẳng đến nỗi chật nhưng bà chê mục nát. Trong họ các dì cũng lên tiếng, là con dâu, Diệu Nhi không thể từ chối dứt khoát nên đành đồng ý để bố mẹ chồng sang ít ngày.

Ngày dọn đến, bố mẹ chồng mang theo mấy thùng hành lý lớn, như đã định sẽ không bao giờ quay lại nhà cũ nữa. Cứ như vậy bốn người bắt đầu chung sống.

Mẹ chồng vẫn cho rằng Diệu Nhi chỉ là một nhân viên nhỏ bình thường trong công ty Hoàng Thắng, chồng là sếp, vợ là nhân viên lương đủ sống qua ngày nên từ khi chuyển đến, bà coi thường con dâu ra mặt.

Bà đổi phong cách trang trí nhà mà không thèm nói với con dâu, vài bữa lại bóng gió bảo con dâu là "chuột sa chĩnh gạo", tự nhiên lấy được chồng có tài, ăn sung mặc sướng.

Cho đến ngày, sự nghiệp của Hoàng Thắng đang dần thăng tiến, nhưng do một lần sơ suất của anh mà công ty thua lỗ nặng nề, hội đồng quản trị nổi giận, Hoàng Thắng bị sa thải.

Diệu Nhi về gặp bố xin cơ hội cho chồng nhưng ông không giúp được. Hoàng Thắng chẳng còn cách nào khác, phải tìm một công việc mới, lương tụt đi gấp mấy lần, không còn khoản thu nhập vài chục triệu mỗi tháng.

Vì sĩ diện, Hoàng Thắng không kể với bố mẹ. Diệu Nhi cũng giữ thể diện cho chồng nên không nói gì, chỉ im lặng hỗ trợ chồng lo chi tiêu gia đình để không có gì xáo trộn. Cô còn chi lại tiền tiêu vặt cho chồng. Cuối tuần, Diệu Nhi vẫn giữ thói quen đi mua sắm.

Mẹ chồng nhìn thấy con dâu mua quần áo, mỹ phẩm thì rất khó chịu. Bà nói: "Con vào làm dâu nhà này là trèo cao. Dù chồng một tháng kiếm được mấy chục triệu con cũng phải biết tiết kiệm cho chồng, đừng tiêu tiền chồng mà không có chút cảm giác xấu hổ nào như vậy".

Phải nhẫn nhịn lâu dài khiến Diệu Nhi bắt đầu cực kỳ khó chịu. Trước mặt mẹ chồng, cô nói: "Cả nhà đang sinh hoạt bằng tiền của con, mẹ ạ. Tiền lương ít ỏi của chồng con bây giờ mua túi cho con còn chẳng đủ. Căn nhà này cũng là của bố mẹ con cho con. Giờ con không muốn mẹ ở đây nữa, mẹ về nhà mẹ đi".

Sau trận này, mẹ chồng cuối cùng cũng biết Diệu Nhi là con nhà thanh thế, lâu nay đã nâng đỡ con trai bà nhiều nên Hoàng Thắng mới được như vậy. Bà trở nên biết điều hơn hẳn trước con dâu. Trở về sống trong ngôi nhà cũ, bà cũng chỉ dám gọi điện hỏi thăm các con chứ không dám làm phiền. Từ đó, Diệu Nhi mới có thể tự do sống cuộc sống của chính mình. Tất nhiên cô không vì thế mà lên mặt với mẹ chồng, vẫn sống rất biết điều để chồng không khổ tâm.

Sau hôn nhân, nếu gặp phải mẹ chồng không ưa con dâu mà hay bắt nạt, các rắc rối trong gia đình sẽ thường xuyên xuất hiện. Bởi vậy, nếu nảy sinh vấn đề giữa mẹ chồng - nàng dâu, cần kịp thời cải thiện mối quan hệ này. Người con trai đóng vai trò quan trọng trong việc hòa giải mâu thuẫn.

Gặp phải tình huống mẹ chồng quá quắt, con dâu cũng nên biết cách tự vệ. Xét cho cùng, trong một gia đình, mọi thứ nên được sắp xếp hợp lý, đừng giữ suy nghĩ vẩn vơ rồi mù quáng cho qua, nhất định phải mạnh mẽ giải quyết mới mong có được sự tôn trọng. Trong mọi mối quan hệ, tôn trọng lẫn nhau là gốc rễ giải quyết mọi vấn đề.

Theo Huyền Anh/Dân Trí

Tin liên quan

Kiêng cữ 'chuyện ấy' với chồng vì đang bầu bí, ai ngờ anh lại 'giúp' nhiệt tình khi chị hàng...

Tôi và chị hàng xóm khá thân nhau vì cả hai có chung nhiều sở thích. Tuy nhiên, tôi đâu...

Dẫn vợ sắp cưới đi khám tiền hôn nhân, bác sĩ bỗng chúc mừng khiến tôi 'sốc tận óc', còn...

Gần trưa, nhận kết quả xét nghiệm máu từ bác sĩ, họ còn cười tươi chúc mừng chúng tôi "sắp...

Mưa to gió lớn, chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh, 12 giờ đêm tôi xách vali...

Tôi không thể nào ở bên cạnh người đàn ông tệ bạc thêm một phút một giây nào nữa nên...

Được hôm tan làm sớm, chồng hớn hở về nhà muốn 'hâm nóng' tình cảm, chồng tá hỏa thấy vợ...

Nhìn cảnh tượng bố chồng con dâu ngược đời này, Minh không thể kiềm chế được cơn giận của mình.

Vừa bắt đầu đêm tân hôn lãng mạn, tôi giật thót tim khi chồng để lộ ‘dấu ấn’ sau cúc...

Sau màn đêm ấy, tôi giật mình khi biết được điều không tưởng, nhìn anh còn lưu lại 'dấu vết'...

Con dâu được bố mẹ đẻ cho nhà, bất ngờ phát hiện mẹ chồng 'tính kế' chiếm ngôi nhà nhờ...

Cuộc hôn nhân này khiến cô quá kiệt quệ. Ban đầu cô rất hạnh phúc, đinh ninh rằng sẽ sống...

Sinh con 14 tháng nhưng chồng chẳng hề mảy may đến cơ thể của vợ, tôi lập tức tìm hiểu...

Nhưng con hơn 1 tuổi chồng vẫn chưa chạm vào vợ thì thiết nghĩ chẳng còn lý do gì có...

Tin mới nhất

Vừa dỗ con ngủ vừa dùng điện thoại, người mẹ gây ra tai nạn phải ân hận cả đời

2 ngày 1 giờ trước

Muốn thai kỳ khỏe mạnh an toàn, mẹ bầu chớ nên ăn những món này kẻo gây hại thai nhi

27/03/2023 06:10

Từng dính nhiều lùm xùm vì phát ngôn xốc nổi, An Nguy khi làm mẹ đã thay đổi, nuôi dạy...

17/03/2023 15:13

Bất ngờ trước diện mạo của bé trai 'đẹp từ trong trứng' từng gây bão mạng xã hội

16/03/2023 17:15

Mẹ bỉm công khai bảng chi phí nuôi con 10 tháng 120 triệu đồng, nhiều chị em nói "Xem xong...

16/03/2023 04:21

Đăng ký quá nhiều lớp học thêm cho con trai lớp 3, bà mẹ khóc nghẹn khi nghe BS nói...

15/03/2023 11:03

Cặp vợ chồng một năm sinh non 2 cặp sinh đôi

15/03/2023 09:47

Top 5 thực phẩm tăng cường trí nhớ, gấp đôi DNA cho não bộ thêm sắc bén, đặc biệt có...

03/03/2023 09:38

Con sang chấn tâm lý do bố mẹ ly hôn, mẹ quyết định nghỉ việc dành thời gian ở bên...

03/03/2023 09:32

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình