Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh pizza kiểu Chicago ngon mê

Thưởng thức món bánh pizza kiểu Chicago nhân nhồi thơm ngon, phô mai nhiều và béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Bánh pizza kiểu Chicago khác với pizza khác là có đế rất sâu. Nhân bên trong được nhồi và lượng phô mai Mozzarella nhiều gấp 3 lần bánh thường.

Nguyên liệu:

- Đế bánh: 2 ½ chén bột mì, loại bột hard wheat flour (là loại bột có hàm lượng gluten cao, gluten sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo kết cấu dai và chắc cho bánh mì); 200ml nước ấm; 2.5g men khô; 15ml dầu ăn; 10g đường

- Sốt bên trên: 150g thịt bò xay, 6 cái nấm mỡ, ½ củ hành tây, 400g sốt cà chua; muối và hạt tiêu vừa đủ; 600-800g phô mai Mozzarella

Cách làm:

Phần 1: Làm đế bánh

- Cho bột mì, men khô, muối, đường, dầu ăn, một nửa chỗ nước ấm vào trong một bát, dùng phới trộn đều.

- Nếu hỗn hợp đã vừa (không nhão hoặc cứng) thì hãy dùng tay để nhồi bột. Nhồi hỗn hợp bột từ 10-15 phút cho đến khi bề mặt bột mềm mịn. Bọc bát bột lại, ủ trong 40 phút.

- Lúc này, bạn có thể kéo bột hoặc dí ngón tay vào bột, lỗ bột không bị mất đi là được.

- Nắm tay lại và nhồi bột thật mạnh để đẩy các bọt khí trong bột ra.

- Sau đó lại ủ bột trong 10-20 phút. Dùng cái cán, cán mỏng bột xuống. Sau đó để bột lên một chiếc khuôn tròn có đường kính 18cm.

 

- Sau đó đặt các lát phô mai Mozzarella lên (chiến khoảng 2/3 độ sâu của vỏ bánh).

Cuộn phần vỏ bột bánh thừa vào bên trong khuôn.

Phần 2: Làm sốt pizza

- Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo nóng có chút dầu, xào cho thơm. Sau đó đổ thịt bò vào, thêm muối, hạt tiêu vừa đủ, xào một lát rồi cho nấm vào.

 

- Đảo cho đến khi nấm mềm, đổ sốt cà chua vào, trộn đều. Đun cho sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Múc hỗn hợp sốt cho vào bên trong đế bánh. Dùng thìa san đều.

Cho bánh pizza vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.

Sau đó cho bánh ra, rắc ít rau mùi lên và cắt bánh rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza kiểu Chicago!

Theo Nhược Nam/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh kim chi thơm ngon, lạ miệng

Kim chi không chỉ là món ăn kèm trong bữa ăn mà còn có thể làm bánh rất hấp dẫn.

Bánh bao bí đỏ chay đơn giản mà ngon

Món bánh bao bí đỏ này hẳn sẽ là món ăn sáng ngon và hấp dẫn cho Rằm tháng Giêng...

Bánh mì papparoti mềm thơm, ngon miệng cho bữa sáng

Bánh mì papparoti có lớp vỏ giòn thơm, ruột mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

Đơn giản với cách làm bánh khoai mì nướng tại nhà mềm ngon, thơm lừng

Cách làm bánh khoai mì nướng không quá khó, chị em nào cũng có thể làm được, lại có món...

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Chiều mưa có món bánh nóng hổi này nhâm nhi thì còn gì bằng.

Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng

Bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon, đẹp mắt lại dễ ăn thích hợp để chị em có thể thưởng...

Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon

Bánh bò đường thốt nốt nướng tuyệt ngon khiến ai cũng muốn ăn thêm lần nữa.

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

2 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

2 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

2 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

7 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

7 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

11 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

11 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình