Phụ Nữ Sức Khỏe

Bán 7 người sang Campuchia, nhận 300 triệu đồng

Cơ quan công an xác định Phan Ngọc Đức đã bán 7 thanh niên ở Gia Lai sang Campuchia làm việc cho công ty do người Trung Quốc làm chủ, thu về 300 triệu đồng.

Ngày 11-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Ngọc Đức (SN 1990; trú huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi mua bán người.

Phan Ngọc Đức là kẻ trực tiếp móc nối với các đối tượng ở nước ngoài đưa những người từ trong nước vượt biên sang Campuchia để làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ.

Trần Quang Quyết đã đến Đồn biên phòng Ia O đầu thú

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy 7 thanh niên ở xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã bị lừa đi làm việc ngoài tỉnh, sau đó bị bán sang Campuchia. Những người này phải trả tiền chuộc, bỏ trốn mới trở về được nhà.

Cơ quan công an xác định Trần Quang Quyết (SN 2001; trú tại xã Ia Đal, huyện Ia HDrai, tỉnh Kon Tum) là kẻ môi giới qua mạng, dẫn đường, giới thiệu việc làm cho 7 thanh niên nêu trên.

Để thực hiện việc này, Quyết lên mạng xã hội đăng tuyển dụng việc làm nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Sau khi nắm được thông tin, Quyết liên lạc với Phan Ngọc Đức để đưa các nạn nhân vượt biên sang Campuchia để làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ.

Anh Puih Thái (áo đen) và Puih Phú (áo trắng) đã may mắn được gia đình gửi tiền chuộc về nhà sau khi bị lừa bán sang Campuchia

Đến thời điểm bị bắt, Đức khai đã bán 7 nạn nhân ở xã Ia O cho 1 đối tượng ở Campuchia, thu về số tiền trên 300 triệu đồng và chia cho Quyết 128 triệu đồng.

Riêng Quyết đã đến Đồn Biên phòng Ia O đầu thú vào ngày 30-6.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, 7 thanh niên xã Ia O tin lời dụ dỗ đã rời bỏ làng quê để đi làm với mức lương hứa hẹn 18-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi bị đưa sang Campuchia, không làm được việc trên máy tính, họ xin nghỉ việc thì bị đánh đập, yêu cầu nộp tiền chuộc. Một số người đã gọi điện cho gia đình gửi tiền theo yêu cầu của các đối tượng thì được thả về, một số người may mắn trốn thoát.

Theo Hoàng Thanh/Người Lao Động

Tin liên quan

Vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy ở Bình Phước: Cô gái có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1...

Sau tai nạn, chị L. không ở lại hiện trường giải quyết vụ việc mà lái xe bỏ chạy suốt...

Tổng cục trưởng Quản lý thị trường lên tiếng vụ đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ 9,5 lít

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường chiều 11/7 lên tiếng về vụ việc xảy ra tại Bắc...

Tài xế container tử vong bất thường trong bãi đỗ xe

Ngày 11/7, Công an thành phố Thủ Đức (TPHCM) đang điều tra nguyên nhân một nam tài xế xe container...

Uống rượu mật ong được người quen tặng, một phụ nữ nguy kịch do bị sốc phản vệ độ 3

Ngay sau khi uống rượu mật ong được người quen tặng, chị L. đau quặn bụng, đỏ ửng khắp người,...

Con bị xe tải kéo lê, cha kêu cứu trong vô vọng

Vụ tai nạn đã khiến thiếu niên 15 tuổi tử vong tại chỗ, tài xế điều khiển xe tải đã...

Xử công khai vụ bé 8 tuổi bị cha ruột và 'dì ghẻ' đánh đến tử vong

Vụ bé gái 8 tuổi sẽ được TAND TP.HCM xử công khai thay vì xử kín như quyết định trước...

Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội: 8,5 điểm/môn vẫn trượt nguyện vọng 1

Tại Hà Nội, điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT công lập có sự chênh lệch rất lớn...

Tin mới nhất

Gánh hậu quả vì áp lực làm đẹp kịp Tết

9 giờ trước

Trần Đô Linh hóa 'búp bê', dự án hiếm hoi mang màu sắc cực kỳ khác biệt

9 giờ trước

Vương Sở Nhiên khóa môi Thừa Lỗi, hơn 3 triệu người chờ xem phim mới

9 giờ trước

Mạo hiểm 'chuyển hình', Dương Tử gây bất ngờ bị chê diễn xuất gây thất vọng

9 giờ trước

Lưu Hiểu Khánh gây tranh cãi vì livestream bán chữ thư pháp giá cao

9 giờ trước

Triệu Lộ Tư trở thành tâm điểm chú ý khi tham dự sự kiện

9 giờ trước

Lưu Diệc Phi suýt mất vai Tiểu Long Nữ vì Lưu Hiểu Khánh vì lý do này

9 giờ trước

Đinh Vũ Hề giúp thương hiệu vàng đạt doanh thu "khủng" với vai trò đại sứ toàn cầu

9 giờ trước

Dương Mịch và Tiêu Chiến giành giải cao nhất Đêm hội Weibo giữa tranh cãi chỗ ngồi

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình