Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn đu đủ thường xuyên, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Ăn đu đủ thường xuyên giúp điều trị một số vấn đề sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất có lợi khác.

Ăn đu đủ thường xuyên giúp điều trị một số vấn đề sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất có lợi khác.


Ăn đu đủ thường xuyên giúp điều trị một số vấn đề sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất có lợi khác. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Lợi ích của việc ăn đu đủ thường xuyên đối với sức khỏe tổng thể

Ăn đu đủ thường xuyên tốt cho sức khỏe tổng thể vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng hữu ích cho việc chăm sóc và phòng ngừa bệnh tật.

Quả, lá, thân, hạt và các bộ phận khác của cây đu đủ chứa các chất được biết là có lợi cho sức khỏe. Quả có chứa một tỷ lệ lớn chất hoạt tính sinh học, khoáng chất (đa lượng và vi lượng), hóa chất thực vật, chẳng hạn như các enzyme (trong nhựa đu đủ), các ancaloit (trong lá), phenolic hợp chất (trong bột giấy và lá), và carotenoid và glucosinolate (trong phần thịt và hạt).

Ngoài ra, đu đủ còn chứa chất chuyển hóa thứ cấp, vitamin và các ancaloit cùng flavonoid tìm thấy trong một số bộ phận của cây có đặc tính kháng khuẩn và dược liệu. Papain, một loại enzyme tìm thấy trong nhựa đu đủ, được sử dụng trong các sản phẩm thuốc để điều trị các vấn đề sức khỏe như phát ban trên da, các vấn đề về thận, rối loạn tiêu hóa và một số bệnh nhiễm trùng như hắc lào.

Nước ép đu đủ có thể giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như làm giảm nhiễm trùng đại tràng và chứng khó tiêu.

Lợi ích của đu đủ trong y học cổ truyền

Mặc dù không phải là thuốc thay thế thuốc, đu đủ được cho là có đặc tính dược phẩm và được sử dụng trong y học dân gian để điều trị một số tình trạng sức khỏe. Cùi đu đủ được sử dụng trong các bệnh viện ở Châu Phi để chữa bỏng và vết thương. Nhựa đu đủ có thể được bôi ngoài da để điều trị bỏng.

Các đặc tính được tìm thấy trong nhiều bộ phận khác nhau của cây đu đủ đang được nghiên cứu về lợi ích tiềm tàng của chúng trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa các tình trạng bệnh lý như:

Thiếu máu.

Bệnh tim mạch (từ chất chống oxy hóa trong đu đủ).

Một số bệnh ung thư (kết hợp với các phương pháp điều trị truyền thống như hóa trị và xạ trị).

Một số bệnh nhiễm trùng.

Sốt xuất huyết.

Tiêu chảy.

Các vấn đề liên quan đến tăng trưởng.

Đường huyết.

Phòng ngừa mù lòa ở trẻ em.

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm…

Dinh dưỡng

Trong 100 gram (g) đu đủ tươi, sống có chứa:

Nước: 88,1 g.

Năng lượng: 43 kilocalories (kcal).

Chất đạm: 0,47 g.

Tổng lipid (chất béo): 0,26 g.

Carbohydrate, theo sự khác biệt: 10,8 g.

Chất xơ, tổng lượng ăn vào: 1,7 g.

Đường, tổng cộng: 7,82 g.

Glucose: 4,09 g.

Đường Fructose: 3,73 g.

Canxi: 20 miligam (mg).

Sắt: 0,25 mg.

Magiê: 21 mg.

Phốt pho: 10 mg.

Kali: 182 mg.

Natri: 8 mg.

Theo Phương Lê/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Những thực phẩm tốt cho răng mà bạn nên bổ sung

Để tăng cường sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa các bệnh nha khoa, bạn nên bổ sung những thực...

Tôm kỵ với thực phẩm nào? Những điều nên tránh khi ăn tôm

Tôm là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tôm kỵ với gì thì không phải ai...

Bụng biến dạng sau khi chi 110 triệu đồng để hút mỡ, tạo hình

Chấp nhận chi số tiền lớn để làm đẹp, song người phụ nữ ở Hà Nội lại nhận được kết...

Cô gái phải cấp cứu vì một vết đốt nhỏ ở vị trí nhạy cảm

Bác sĩ Hà Việt Huy cho biết bệnh nhân bị mò đốt ở vị trí nhạy cảm, thuộc bộ phận...

Trà xanh có thể giúp chống lại tác động của căng thẳng

Một nghiên cứu mới phát hiện trà xanh có thể giúp chống lại tác động của căng thẳng và thực...

Thưởng thức cà phê nghệ để giảm cân và nhiều lợi ích khác

Cà phê và tinh chất nghệ là một loại đồ uống được làm từ hai siêu thực phẩm và có...

Giật mình trước các thực phẩm ‘quen mặt’ lại ‘rút ngắn’ tuổi thọ của người dùng

Chế độ ăn uống hàng ngày vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên lơ là, vì...

Tin mới nhất

Ăn đu đủ thường xuyên, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

2 giờ trước

Thực phẩm hữu cơ có thực sự an toàn hơn thực phẩm thường?

2 giờ trước

Người bị đau nhức xương khớp không nên ăn măng, tại sao?

2 giờ trước

Sai lầm khi chải tóc khiến mái tóc ngày càng khô sơ, thiếu sức sống

3 giờ trước

Những mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả làm giảm quầng thâm của mắt

3 giờ trước

3 loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên vô cùng tiết kiệm cho hội chị em

3 giờ trước

Dầu ô liu: Bí quyết làm đẹp siêu tốc nhưng 'nhẹ túi tiền' nhất dành cho hội chị em

3 giờ trước

Bí quyết diện áo len mùa lạnh, đơn giản nhưng hút mắt người nhìn

7 giờ trước

6 bí quyết dưỡng da 'thần thánh' của phụ nữ Hàn Quốc

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình