Theo Hindustan Times, uống đủ nước vào buổi sáng có thể duy trì sự cân bằng điện giải và giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Khi nói đến việc ăn uống bắt đầu ngày mới, dưa hấu dường như là một trong những lựa chọn ăn kiêng lành mạnh.
Với 90% hàm lượng nước và vô số vitamin và khoáng chất, dưa hấu là một cách ngon miệng để tăng cường sức khỏe đáng kinh ngạc. Hàm lượng chất xơ cao và giá trị dinh dưỡng khiến dưa hấu trở thành loại trái cây hoàn hảo có trong bữa sáng của bạn. Nhưng liệu ăn dưa hấu khi bụng đói có tốt cho tất cả mọi người?
Mặc dù dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kali và có thể là nguồn cung cấp nước tốt cho một người trong thời tiết nóng ẩm, nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này khi bụng đói.
Ai không nên ăn dưa hấu khi bụng đói?
Chuyên gia dinh dưỡng Anupama Menon, sáng lập Trung tâm Dinh dưỡng Right Living (Ấn Độ), cho biết: "Tiêu thụ trái cây khi bụng đói có thể có hoặc không có lợi cho một người, dựa trên loại cơ thể và chức năng nội tiết tố của họ. Nếu một người được biết là có các triệu chứng kháng leptin hoặc kháng insulin, trái cây vào bữa sáng có thể không phải là lựa chọn lý tưởng để ăn. Vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và có thể không có lợi, nhưng trái cây có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào như một bữa ăn nhẹ với số lượng ít hơn để mang lại nhiều lợi ích hơn."
Ăn dưa hấu khi bụng đói có thể làm tăng nồng độ cortisol
Chuyên gia Menon cho biết, ăn dưa hấu vào buổi sáng có thể gây hại cho người không dung nạp đường fructose và nó có thể làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể, dẫn đến kháng insulin.
Ai nên ăn dưa hấu khi bụng đói?
Chuyên gia Menon, kết luận: "Một người có cơ thể dung nạp trái cây tốt có thể ăn trái cây vào buổi sáng để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Sự hiện diện của chất xơ trong trái cây khi ăn nguyên trái có thể giúp giải phóng glucose chậm hơn và do đó, có chỉ số đường huyết thấp hơn. Thời điểm thích hợp để ăn trái cây cũng quan trọng như việc lựa chọn trái cây."