Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn cỗ giao thừa, mẹ chồng nói với con dâu: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái"

Những tưởng đã hết lòng với mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ chồng lại không coi mình như người thân trong gia đình.

Sau khi kết hôn, Tiểu Ái và chồng có cuộc sống khá viên mãn. Mẹ chồng thỉnh thoảng đến thăm, nhưng chỉ ở lại trong một thời gian ngắn khoảng 2-3 ngày. Ngay cả khi Tiểu Ái không hài lòng với mẹ chồng, cô cũng sẵn sàng chịu đựng vì chồng. Dù sao bà cũng chỉ ở lại ít ngày. Tiểu Ái ban ngày đều đi làm, dù vậy, cô không thực sự hòa thuận được với mẹ chồng.

Sau 8 năm chung sống, Tiểu Ái và chồng vẫn tình cảm như lúc mới yêu. Không có sự can dự của mẹ chồng, gia đình càng vui vẻ, hòa thuận khi họ sinh con.

Thấy sức khỏe của mẹ chồng ngày một yếu hơn, Tiểu Ái và chồng đã bàn bạc đưa mẹ chồng về sống cùng. Cô không ngờ quyết định của mình đã khiến cuộc sống đảo lộn.

Tiểu Ái không thể mua hoa nữa vì mẹ chồng cô nói rằng quá phí tiền. Tiểu Ái không thể dùng máy giặt, vì mẹ chồng bảo phí nước quá. Tiểu Ái thậm chí không thể sử dụng tủ lạnh, vì mẹ chồng bảo tủ lạnh rất tốn điện. Sau khi mẹ chồng đến, những rắc rối bà mang đến cho cuộc sống của Tiểu Ái nhiều vô kể.

Trong khi đó, thùng các-tông, vỏ chai nước suối, đồ cũ đang dần xâm chiếm ban công. Máy chạy bộ của Tiểu Ái trở thành nơi mẹ chồng cô phơi quần áo, và những cây xương rồng cô trồng đã "chết đuối" do mẹ chồng thường xuyên tưới nước. Tiểu Ái chỉ có thể than thở với chồng, còn anh thì bất lực, không biết phải nói gì với mẹ ruột của mình.

Theo cách này, mẹ chồng đã sống ở nhà Tiểu Ái được 2 năm cho đến đêm giao thừa.

Mẹ chồng Tiểu Ái là người rất thích kết bạn. Trong những ngày lễ, gia đình Tiểu Ái luôn tụ họp đông đủ, và đó là những ngày Tiểu Ái bận rộn nhất.

Cô nói với mẹ chồng: "Mẹ ơi ra ngoài ăn hàng đi. Ở nhà ăn cũng không rẻ. Con còn phải đi làm mất mấy tiếng đồng hồ nữa". Mẹ chồng cô nói: "Ăn ở nhà chắc chắn rẻ hơn ăn ngoài. Con lười thì có. Nấu đi".

Tiểu Ái muốn gọi đồ nấu sẵn về nhà, mẹ chồng cũng không đồng ý. Bà bảo món ăn sẵn không lành mạnh. Con muốn mẹ chết sớm hay sao?". Tiểu Ái cứng họng, đành phải nghe theo mẹ chồng.

Ảnh minh hoạ

Giao thừa năm nay mẹ chồng gọi điện mời rất nhiều họ hàng, bạn bè. Nấu 12 món mặn với một nồi cơm lớn đầy ắp, Tiểu Ái vẫn lo nơm nớp, không biết ngần ấy có đủ hay không.

Vì ở nhà chưa bao giờ đông người đến vậy, nên bàn ăn trong nhà của Tiểu Ái trở nên nhỏ, ghép đến mấy cô cũng không có chỗ ngồi. Lúc này mẹ chồng nói: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái".

Lời nói của mẹ chồng khiến Tiểu Ái nhói đau. Cô đã kết hôn được 10 năm, nhưng trong mắt mẹ chồng vẫn chỉ là người ngoài? Trong hai năm qua ở với mẹ chồng, sự bất bình và nỗi buồn của Tiểu Ái dồn dập trong tim. Những tưởng đã hết lòng với mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ chồng lại không coi mình như người thân trong gia đình.

Tiểu Ái tức giận hất tung bàn ăn: "Tất cả các người, cút khỏi nhà tôi! Nhà này là của hồi môn của tôi, không liên quan gì đến nhà chồng. Tôi là chủ ở đây. Các người đi ra hết cho tôi, không tôi gọi cảnh sát".

Đây là lần đầu tiên mẹ chồng Tiểu Ái thấy cô tức giận đến vậy. Mẹ chồng mất mặt, mất cả họ hàng. Sau bữa cơm giao thừa như thế này, mẹ chồng nàng dâu vô cùng căng thẳng. Tiểu Ái thực sự rất hối hận vì đã đưa mẹ chồng về sống chung. Cô hy vọng mẹ chồng sẽ thay đổi sau khi trải qua chuyện này.

5 cách bạn lập ranh giới với mẹ chồng

Thể hiện cảm xúc từ sớm

Khi có con, mẹ chồng muốn đến thăm nhà bạn thường xuyên hơn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, điều này có thể không lý tưởng cho bạn và bạn sẽ phải nói chuyện với mẹ chồng về cảm xúc của mình.

Sẽ là tốt nhất nếu hai người bắt đầu cuộc trò chuyện, và bạn giải thích cho mẹ chồng lý do tại sao không thể đến thăm mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào mẹ muốn.

Bạn cũng có thể cho mẹ chồng mình biết rằng hành vi của bạn có thể hơi hung hăng khi bạn mệt mỏi, vì vậy mong mẹ sẽ không nên đánh giá vì điều đó.

Ảnh minh hoạ

Chia việc cho chồng

Đúng là đàn ông không phải lúc nào cũng dành thời gian cho gia đình và chuẩn bị kỹ càng khi có con. Trong nhiều trường hợp, ông chồng có thể sẽ nhận được gợi ý từ mẹ và để những điều ấy cho vợ làm. Tuy nhiên, những gì mẹ chồng nói có thể hoàn toàn khác với những gì người vợ nghĩ.

Để tránh xung đột về suy nghĩ, tốt nhất là cả hai bên nên biết chính xác những gì vợ chồng làm liên quan đến ngôi nhà và con cái của mình. Bằng cách này, việc thiết lập ranh giới chung cho vợ chồng dễ dàng hơn mà không tạo ra bất kỳ hiểu lầm và cảm giác khó chịu nào.

Đừng cạnh tranh với mẹ chồng

Các bà mẹ nghĩ rằng họ hiểu và yêu con mình hơn bất kỳ ai trên thế giới này. Đó là lý do tại sao họ thường phản đối vợ của con trai mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không rơi vào cái bẫy đó và bắt đầu cạnh tranh với mẹ chồng. Thay vào đó, bạn nên giải quyết vấn đề khi nó xuất hiện, và cho biết một cách bình tĩnh rằng bạn làm cho mẹ chồng tránh xa con trai của bà ấy.

Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn khuyến khích chồng bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho bố mẹ chồng. Điều đó sẽ khiến mẹ anh ấy yên tâm hơn rằng mối quan hệ của họ sẽ không phai nhạt.

Đừng ngại từ chối

Nếu lịch trình giữa hai bên chưa được đặt sẵn, có thể mẹ chồng sẽ gọi cho bạn bất cứ khi nào bà ấy muốn, hỏi bạn xem bà ấy có thể qua được không. Và với nỗ lực làm hài lòng mẹ chồng và để không tạo ấn tượng xấu, bạn nói "có" mặc dù đó là điều cuối cùng bạn muốn làm.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn có thể nói "không" với mẹ, giải thích lý do và có thể hẹn một ngày và giờ khác để đến thăm. Có thể hiểu rằng bà ấy có nhu cầu gặp cháu của mình, nhưng bạn cũng cần được ở một mình và tận hưởng sự bình yên.

Trị liệu gia đình

Nếu những điều trên không có tác dụng và mẹ chồng của bạn vẫn xông vào cuộc sống của bạn bất cứ khi nào bà ấy muốn, bạn nên xem xét liệu pháp nhóm. Bạn cũng có thể để chồng mình làm điều đó. Người đàn ông là người hiểu rõ hơn ai hết cách nói chuyện với mẹ mình và lời nói của anh ấy cũng sẽ dễ dàng được tôn trọng hơn lời nói của bạn.

Theo Như Ca (t/h)/Gia Đình.net

Tin liên quan

Ả tiểu tam vừa ăn cắp vừa la làng, lớn gan 'tấn công' cả nhà người tình với lời lẽ...

Bài bóc phốt đầy đủ và drama đến từng chi tiết của 1 cô vợ trên MXH khiến người đọc...

Thành đại gia nhờ bán đất, chồng chẳng thể ngờ có ngày chứng kiến vợ đổ đốn với tình trẻ...

Không biết sau khi nghe những lời biện minh của vợ mình về việc vì anh đi làm ăn xa...

Đi nhậu về khuya bắt gặp vợ đang được sếp dìu vào khách sạn, tôi tức tối lao đến bắt...

Hôm qua tôi đi nhậu sinh nhật một người bạn, về khá khuya khoảng 11h đêm, con gửi sang nhà...

Đang nồng nàn thì vợ người tình về bất ngờ, tôi chui xuống gầm gường để trốn thì nghe được...

Tôi đắm say trong men tình không còn quan tâm đến chồng nữa. Hôm đó, biết vợ của người tình...

Vừa ân ái xong chồng vội đẩy tôi xuống giường, ngay lập tức đưa đơn ly dị vì lí do...

Anh ngay lập tức đẩy tôi khỏi giường, nói những câu khiến tôi không thể tưởng được lí do đầy...

Cậu trai làm thuê 'tốt tính' và mối tình mèo mả gà đồng với bà chủ bỗng dưng đổi đời...

Nếu ngay từ đầu anh đừng quá tin tưởng ở vợ để rồi giao hết công việc quản lý, kiếm...

Nghi vợ ở nhà bị trai làm thuê 'bỏ bùa mê thuốc lú', chồng đang làm ăn xa bất ngờ...

Không ngờ quyết định để Tuân ở quán cơm ngay cạnh nhà của tôi khiến tôi mất vợ! Chuyện vỡ...

Tin mới nhất

Loại quả xưa rụng đầy không ai ăn, nay làm thành món đặc sản lạ ở miền Tây, dịp Tết...

10 phút trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành món đặc sản lạ đắt khách dịp Tết, nổi tiếng ở...

10 phút trước

Bỏ túi ngay 2 cách chế biến lạ miệng mà thơm ngon 'vô đối', khó ăn mấy cũng chén sạch

20 phút trước

Cách làm siro mận siêu mát, dân tình còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu ngon

21 phút trước

Keo ong là gì? Tất tần tật những kiến thức cần nắm về keo ong

21 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách làm các món ngon với cà tím đảm bảo ăn là ghiền

12 giờ trước

Salad tươi xanh vừa ngon, vừa thanh mát lại giải nhiệt mùa hè

19 giờ trước

Đây là vỏ của 7 loại trái cây thường bị vứt đi nhưng lại là 'thần dược' cho sức khỏe

19 giờ trước

Việt Nam có 3 loại "hạt trường thọ", tốt ngang với insulin tự nhiên, là "kẻ thù không đội trời...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình