Đến trưa 28-5, sau một ngày được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, sức khỏe của 7 bệnh nhân ở huyện đảo này đã ổn định.
Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, cho biết trước khi nhập viện, 7 bệnh nhân nói trên cùng ăn món cá chình biển chế biến tại nhà. Vài giờ sau, tất cả có triệu chứng tê môi, yếu tay chân, tiêu chảy nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo bác sĩ Phúc, đây là vụ ngộ độc đầu tiên ở đảo Phú Quý được ghi nhận có liên quan đến cá chình biển, bởi cá chình được xem là loài cá lành, là món đặc sản được ngư dân trên đảo dùng phổ biến.
Từ trước tới nay, tại Bình Thuận xảy ra một số trường hợp bị ngộ độc nhưng do ăn cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, cá hồng chuối.