Xôn xao tin cháy quán karaoke, hóa ra cháy nhà dân
Theo cơ quan công an, khoảng 12h30 ngày 21/9, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân (số 86A phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Hoàn toàn không có chuyện cháy quán karaoke đang hoạt động.
Hiện trường vụ cháy nhà dân tại số 86A phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. (Ảnh do người dân cung cấp).
Theo đó, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã nhanh chóng điều động nhân lực và phương tiện chuyên dụng tới hiện trường để khống chế đám cháy, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.
Nhưng do thời tiết mưa lớn, người dân xung quanh nhà dân bị cháy cũng hỗ trợ dập lửa nhiệt tình nên khi lực lượng chức năng có mặt, đám cháy đã được khống chế và không gây thiệt hại về người.
Các phương tiện chữa cháy chuyên dụng được điều động. (Ảnh do người dân cung cấp).
Vị trí đám cháy được xác định xuất phát từ tủ bảo ôn cũ đang hoạt động, khả năng chập điện do mưa lớn gây khói và mùi khét.
Tuy nhiên, do vị trí đám cháy ở khu vực có quán karaoke, hàng quán, là nơi tập trung nhiều sinh viên và người lao động thuê trọ nên trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho là "đang cháy quán karaoke, nhiều khách đang hát cuống cuồng tháo chạy"...
Về việc này, cơ quan Công an thông tin, đây là thông tin không chính xác. Hoàn toàn không có chuyện cháy quán karaoke đang hoạt động. Đám cháy do chập điện thông thường bởi thiết bị sử dụng điện đã cũ, lâu ngày không thay đường dẫn, cùng với thời tiết đang mưa nên xảy ra sự cố.
Đám cháy tại 86A Triều Khúc được khống chế nhanh chống và không gây thiệt hại về người. (Ảnh do người dân cung cấp).
Vì sao nhiều người sợ tháng 7 âm lịch?
Tháng 7 âm lịch từ lâu gắn với nhiều quan niệm dân gian, trong đó nổi bật là cách gọi “tháng cô hồn” và những câu chuyện về thế giới tâm linh. Từ việc hạn chế cưới hỏi, mua nhà, khởi sự công việc lớn đến kiêng cắt tóc, đi xa..., không ít người bước vào tháng này với tâm lý dè chừng.
Phẫu thuật thành công ổ áp xe hiếm gặp cho bệnh nhân người Lào
Người đàn ông Lào đau đầu lan xuống nửa mặt trái, tê lưỡi, ăn uống kém và sưng mặt suốt một tháng, được bác sĩ phát hiện ổ áp xe lan qua nhiều khoang sâu vùng đầu mặt cổ.
Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?
Từ ngày 15/8/2026, Nghị định 238/2026/NĐ-CP có hiệu lực, sửa đổi quy định xử phạt đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô.
Chuyến bay đặc biệt đưa lọ thuốc hiếm vượt 1.700 km cứu người
Nguồn thuốc sốt rét ác tính tại miền Nam cạn kiệt. Trước tình thế nguy cấp, một "đường dây sự sống" Hà Nội - TP.HCM được kích hoạt xuyên đêm để giành lại mạng sống bệnh nhân.