Nguyên liệu:

- 200 g gạo nếp.

- 200 ml nước cốt dừa.

- 2 quả xoài chín ngọt.

- 3 thìa canh đường cát trắng.

- Chút muối, vừng rang vàng.

Cách chế biến:

- Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.- Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

- Bật bếp để nấu xôi chín.

- Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.

- Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

- Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

- Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

- Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

- Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

- Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.