Xôi sắn mỡ hành dẻo thơm hoà quyện cùng vị bở bùi của sắn, thơm béo của thịt mỡ hành
Nguyên liệu làm xôi sắn gồm:
* 2 củ sắn khoảng 1 kg
* Gạo nếp
* Thịt mỡ
* Hành lá, hành khô đã phi sẵn, dừa nạo
* Gia vị: mắm, muối, đường...
* Nước cốt dừa
Cách làm:
1. Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ngâm sắn trong nước cùng chút muối từ 5-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc
2. Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cùng chút muối.
3. Thịt mỡ bỏ bì thái miếng, ướp gia vị khoảng 20phút. Thắng đường rồi cho thịt vào đảo đến khi chín, ngấm đều gia vị
4. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chưng nóng già 3 thìa dầu ăn (có thể lấy luôn dầu vừa làm hành phi cho thơm) rồi cho hành lá vào, đảo khoảng 5 giây thì tắt bếp
5. Sắn sau khi ngâm đem hấp chín
6. Gạo nếp vớt ra để ráo, tiến hành đồ xôi lần 1 cùng với sắn đã hấp chín. Thời gian đồ xôi lần 1 khoảng 15-20 phút. Lần đồ xôi thứ 2 cho nước cốt dừa, chút đường vào đảo đều rồi hấp tầm 10 phút.
7. Xôi sắn chín cho đĩa. Rắc sợi dừa nạo lên trên, rưới mỡ hành, thịt mỡ, rắc thêm hành phi lên là xong.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Hương Giang
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...