Xôi chiên giòn tan ăn với thịt bò xào còn gì ngon bằng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300 g gạo nếp
- 200 g thịt bò
- Cần tây; hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- ½ của hành tây
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, tỏi băm, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN ĂN VỚI THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY
Bước 1: Chuẩn bị một bát xôi trắng.
Bước 2: Trải phần xôi trắng ra khay, đậy màng bọc lại rồi ép chặt xôi, ép càng mỏng thì khi chiên xôi sẽ giòn ngon hơn. Dùng dao sắc cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi nóng già thì thả từng miếng xôi vào chiên vàng giòn 2 mặt. Lấy xôi chiên ra lót qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt bò với ít tiêu, mắm ngon, hành băm nhỏ. Cần, tỏi tây, cà rốt, hành tây rửa sạch cắt khúc.
Bước 5: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ. Sau đó cho thịt bò ra đĩa.
Bước 6: Vẫn chảo đó cho cà rốt, hành tây, cần tỏi tây vào xào, ưu tiên rau củ khó chín cho vào trước nhé.
Bước 7: Cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng. Thêm hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa cà phê mì chính (nếu thích).
Xúc thịt bò xào ra đĩa. Xung quanh xếp kèm xôi chiên giòn lên, rưới thêm ít nước thịt bò xào nếu thích và mời cả nhà thưởng thức thôi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm xôi chiên giòn ăn với thịt bò xào cần tây!
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...