Nhiều người tìm cách để loại đi những sợi tóc bạc bằng cách nhổ đi hay nhuộm đen mái tóc của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là những giải pháp tạm thời và không có hiệu quả lâu dài.

Tuổi tác chính là nguyên nhân đầu tiên gây ra tóc bạc. Khi quá trình lão hóa diễn ra, một số thành phần trong tóc bị biến đổi và sự mất đi của các enzyme khiến tóc bạc xuất hiện nhiều hơn.

Ngoài ra, một vài nguyên nhân phổ biến khác khiến tóc bạc xuất hiện như suy dinh dưỡng, mất cân bằng hormone, thiếu máu ác tính, thiếu iot, sắt, vitamin B trong chế độ ăn uống, rối loạn di truyền, tinh thần căng thẳng hoặc do di truyền gen từ bố mẹ.

Cách phổ biến thường thấy là dùng thuốc nhuộm tóc, tuy nhiên, các sản phẩm này thường có chứa các thành phần hóa học dễ gây kích ứng cho da đầu. Hiện nay, vỏ khoai tây chính là phương pháp được khuyên áp dụng để ngăn chặn tình trạng tóc bạc.

Công thức loại bỏ tóc bạc với vỏ khoai tây:

Bước 1: Chuẩn bị 5 củ khoai tây, rửa sạch và gọt vỏ.

Bước 2: Lấy vỏ để vào bát và có thể sử dụng khoai tây cho bữa ăn của bạn.

Bước 3: Chuẩn bị chảo và 2 cốc nước.

Bước 4: Đổ nước, cho vỏ khoai vào chảo và đun lên.

Lưu ý: Khi sôi để lửa nhỏ và đun tiếp trong vòng 5 phút.

Bước 5: Lấy chảo xuống và để nguội hỗn hợp.

Bước 6: Dùng màng lọc để lọc lấy nước.

Lưu ý: Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu oải hương hoặc hương thảo để hỗn hợp có mùi thơm dịu nhẹ và dễ chịu hơn.

Bước 7: Giữ hỗn hợp trong lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách sử dụng:

Bước 1: Gội đầu sạch với dầu gội.

Bước 2: Xoa đều hỗn hợp lên tóc của bạn.

Bước 3: Massage da đầu bằng chuyển động tròn.

Bước 4: Làm khô tóc.

Lưu ý: Với hỗn hợp vỏ khoai tây và tinh dầu oải hương, bạn không cần phải gội đầu sau khi sử dụng. Áp dụng phương pháp đều đặn sẽ cho bạn kết quả đáng mong đợi.