Xét xử vụ bé Nhật Linh: Nghi phạm vẫn nói vô tội
Nghi phạm duy nhất trong vụ án mạng là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, cựu hội trưởng hội cha mẹ học sinh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Người này bị truy tố các tội danh giết người, phi tang thi thể, tấn công tình dục và bắt cóc.
Theo Mainichi, tại phiên tòa diễn ra ở tòa án cấp quận Chiba sáng 4/6, nghi phạm Shibuya đã phủ nhận mọi cáo buộc.
"Mọi chuyện hoàn toàn khác. Cáo buộc của công tố viên là không đúng sự thật và cưỡng ép. Tôi không liên quan đến sự việc. Tôi khẳng định tôi hoàn toàn vô tội", Shibuya nói tại tòa.
Bố mẹ bé Linh, anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên (quê Hưng Yên), đã tập hợp chữ ký của công chúng trong và ngoài Nhật Bản nhằm kêu gọi án tử hình với bị cáo nếu y bị kết tội. Tính đến ngày 9/4, bản kiến nghị đã thu thập được hơn 1 triệu chữ ký tại Việt Nam và 69.000 chữ ký ở Nhật Bản.
Bi kịch ập đến gia đình anh Hào và chị Nguyên vào ngày 24/3/2017 khi bé Linh, 9 tuổi, mất tích trên đường đến trường. Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể em 2 ngày sau tại mương nước cách nhà 10 km. Vụ việc gây rúng động dư luận Việt Nam và Nhật Bản.
Theo Nikkei, chị Nguyên sẽ rời Hải Phòng sang Nhật vào ngày 10/6 để kịp đến dự phiên tòa. Người mẹ không kìm được cơn giận khi nhắc đến việc Shibuya sử dụng quyền im lặng khiến quá trình tố tụng bị trì hoãn suốt hơn một năm qua.
Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng và bên công tố sẽ đề nghị mức án vào ngày 18/6. Gia đình bé Linh hy vọng tòa án sẽ "bảo vệ trẻ em và thực thi công lý" bằng cách đưa ra hình phạt nặng nhất dành cho bị cáo Shibuya.
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...