Vụ học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Sẽ xử lý nghiêm và không bao che
Ngày 15/5, cô Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, sau khi xuất hiện clip đánh bạn phía nhà trường đã báo ngay với cơ quan công an và mời phụ huynh cũng như các học sinh có trong clip đến làm việc.
Cô Bình cho biết, sự việc xảy ra từ cuối tháng 2/2023. Lúc đó, cô chủ nhiệm báo với Ban giám hiệu nhà trường có bạn H.M. (lớp 7) bị đánh nên đã gọi em đến xác minh sự việc. Thời điểm đó, chưa xuất hiện clip lan truyền trên mạng xã hội.
Khi làm việc với nhà trường, em H.M. chỉ bảo là có mâu thuẫn và bị bạn T.A. (học sinh lớp 8 của trường) đánh. Nhà trường đã mời 2 gia đình lên làm việc, phối hợp cùng phân tích, giáo dục các em. Sau đó, nhà trường đã có kỷ luật đình chỉ học 2 ngày đối với em T.A và em cũng đã viết bản cam kết không tái phạm. Nếu tái phạm thì hình thức kỷ luật sẽ cao hơn.
Cô Bình chia sẻ: "Ngày 13/5, khi xem được clip tôi giật mình vì không chỉ bạn T.A đánh mà có thêm một số bạn khác. Sự việc không như tường trình của học sinh trước đó. Ngay lập tức nhà trường báo ngay với cơ quan công an xác minh làm rõ sự việc. Khi nào có kết luận cụ thể, phía nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm, không bao che".
Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh và Trường THCS Hà Huy Tập xác định rõ nguyên nhân và sớm có biện pháp giải quyết thấu đáo sự việc. Đồng thời, yêu cầu nhà trường đưa ra hình thức, biện pháp xử lý mang tính giáo dục, khoa học cho học sinh, tránh tái phạm.
Người có công ở Hải Phòng được tặng 5,5 triệu đồng nhân Ngày Thương binh liệt sĩ
HĐND TP Hải Phòng vừa ban hành nghị quyết quy định chế độ quà tặng của thành phố hằng năm...
Mê man hơn một ngày sau uống rượu, cụ ông 64 tuổi ngộ độc methanol nguy kịch
Sau khi uống rượu rồi về phòng nghỉ, cụ ông 64 tuổi được người nhà phát hiện trong tình trạng...
HCDC cảnh báo bệnh dại ở TP.HCM, đã có 5 người không qua khỏi
Trong 6 tháng đầu năm, TP.HCM ghi nhận 5 trường hợp không qua khỏi do bệnh dại. Tất cả đều...
Họp lớp, hội khóa: Để những cuộc hội ngộ là nơi vun đắp tình thầy, nghĩa bạn
Những cuộc họp lớp, hội khóa đang trở thành nét đẹp được nhiều thế hệ học sinh duy trì như...