Vụ cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba: Nhiều người dân chủ động giao nộp số vàng nhặt được
Trưa 1/8, trả lời SGGP, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi cơ quan công an vận động, đề nghị người dân nộp lại số vàng nhặt được, tang vật của vụ án nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba vào trưa 31/7, từ tối 31/7 đến sáng 1/8, đã có một số trường hợp đến nộp lại tại Công an TP Huế..
Theo đó, những người đến trả lại vàng đều làm nghề xe ôm, bán ốc dạo… Những người này khai nhận rằng, họ hoàn toàn không biết đây là tang vật của vụ cướp.
Cơ quan công an khẳng định, đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại sẽ bị xử lý về hành vi “Chiếm giữ tài sản trái phép”.
Thông tin trên báo Thanh Niên, Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú TX.Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chính là nghi phạm trong vụ cướp tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi.
Cụ thể, khoảng 12h45 ngày 31/7, đối tượng Quốc mang theo súng AK bất ngờ nổ súng, xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba để cướp rồi ra đường rải vàng khắp nơi.
Lúc này, nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm, lao vào nhặt vàng rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Đến hơn 14 giờ cùng ngày, nghi phạm Ngô Văn Quốc bị lực lượng chức năng khống chế, áp giải lên xe để đưa về trụ sở.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn
Bị chó nhà cắn vào gót chân 6 tháng trước,bé trai không được đưa đi tiêm vắc xin phòng dại...
Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù
Người đàn ông ở Thanh Hóa dùng dao đâm cháu vợ thủng phổi, tổn hại 32% sức khỏe. Bị cáo...
Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh
Ngày 10/5 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thành công ca lấy đa tạng...
Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy
Theo Thông tư 37/2026 sửa đổi của Bộ Công an, từ ngày 8/6, người dân được phép sử dụng bản...