Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: 'Dì ghẻ' Quỳnh Trang khẳng định không bị ai đe doạ để rút đơn kháng cáo, tự nguyện đồng ý với bản án tử
Sáng nay 28/4, TAND cấp cao TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi) hành hạ bé N.T.V.A tử vong trong một chung cư ở Bình Thạnh từng gây rúng động dư luận hồi cuối năm 2021.
Ghi nhận tại toà, phiên tòa thúc phẩm do thẩm phán Hoàng Minh Thịnh làm chủ tọa, sẽ triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên. Các nhân chứng được triệu tập trong phiên xét xử phúc thẩm bao gồm người giúp việc, hàng xóm, bảo vệ chung cư, giáo viên và 2 giám định viên pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM. Trước đó, những người này từng được triệu tập tại phiên sơ thẩm nhưng chỉ có bảo vệ có mặt.
Về phía bị cáo Thái, nữ luật sư Phạm Thị Ngọt cũng bất ngờ vắng mặt.
Mở đầu phiên xử, về đơn kháng cáo của bị cáo Trang, khi được hỏi về những nội dung được đề cập trong đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội danh, Trang cho biết đồng ý với bản án được đưa ra ở phiên toà sơ thẩm, tức chấp nhận án tử hình. Đồng thời, "dì ghẻ" Quỳnh Trang cũng khẳng định không bị ai đe doạ để rút đơn kháng cáo.
HĐXX chấp thuận việc rút đơn kháng cáo của bị cáo Trang, đồng thời tuyên bố đình chỉ xét xử đối với Trang. Tuy nhiên vẫn là "mắt xích" quan trọng trong qúa trình luận tội Nguyễn Kim Trung Thái, chính vì vậy Trang vẫn có mặt xuyên suốt phiên xử và tham gia trả lời khi HĐXX yêu cầu.
Như đã đưa tin trước đó, trong phiên sơ thẩm vào ngày 25/11/2022, sau khi cân nhắc hành động phạm tội đê hèn, dã man, có tính chất cực kỳ nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên mức phạt cao nhất là tử hình cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì tội giết người và tội hành hạ người khác.
Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái do thể hiện sự vô trách nhiệm không can ngăn mà còn tiếp tay để Trang đánh đập con gái và cố ý che giấu hành vi phạm tội của Trang, HĐXX cũng tuyên mức án 8 năm tù. Thời hạn tù của bị cáo Thái tính từ ngày 31/12/2021.
Người có công ở Hải Phòng được tặng 5,5 triệu đồng nhân Ngày Thương binh liệt sĩ
HĐND TP Hải Phòng vừa ban hành nghị quyết quy định chế độ quà tặng của thành phố hằng năm...
Mê man hơn một ngày sau uống rượu, cụ ông 64 tuổi ngộ độc methanol nguy kịch
Sau khi uống rượu rồi về phòng nghỉ, cụ ông 64 tuổi được người nhà phát hiện trong tình trạng...
HCDC cảnh báo bệnh dại ở TP.HCM, đã có 5 người không qua khỏi
Trong 6 tháng đầu năm, TP.HCM ghi nhận 5 trường hợp không qua khỏi do bệnh dại. Tất cả đều...
Họp lớp, hội khóa: Để những cuộc hội ngộ là nơi vun đắp tình thầy, nghĩa bạn
Những cuộc họp lớp, hội khóa đang trở thành nét đẹp được nhiều thế hệ học sinh duy trì như...