Vợ Thủ tướng Trudeau dương tính với virus corona
Trong thông báo được đưa ra tối ngày 12/3, văn phòng thủ tướng Canada cho biết: "Sau khi có các khuyến cáo y tế, bà Sophie Gregoire Trudeau đã được xét nghiệm Covid-19 hôm nay. Kết quả là dương tính".
"Bà ấy cảm thấy ổn, và đang thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa được đề nghị. Những triệu chứng của bà vẫn ở mức độ nhẹ", thông báo cho biết thêm.
Từ đầu ngày hôm qua, Thủ tướng Trudeau cho biết ông và vợ sẽ tự cách ly và làm việc từ nhà, sau khi bà Trudeau xuất hiện triệu chứng ho. Bà vừa trở về từ chuyến đi đến Anh.
Văn phòng của ông cho biết thủ tướng đang "có sức khoẻ tốt và không xuất hiện triệu chứng".
"Để thực hiện biện pháp phòng ngừa theo lời khuyên của các bác sĩ, thủ tướng sẽ cách ly trong thời gian dự kiến là 14 ngày", văn phòng ông Trudeau thông báo.
Ngoài ra, theo lời khuyên của các bác sĩ, ông Trudeau sẽ không được xét nghiệm ngay vì ông hiện không xuất hiện triệu chứng. Cũng vì lý do này, các bác sĩ cho rằng không có rủi ro nào cho những ngươi đã tiếp xúc với ông trong thời gian gần đây, theo CBC.
Tính đến ngày 12/3, đã có 150 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Canada, với một trường hợp tử vong được ghi nhận là một người đàn ông lớn tuổi ở tỉnh British Columbia.
Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý
Dùng băng dán màu đen để thay đổi ký tự trên biển kiểm soát, một tài xế ở Thanh Hóa...
Vì sao bóng đá có thể trở thành "chất keo" kết nối gia đình trong thời đại ai cũng bận...
Giữa nhịp sống bận rộn và sự hiện diện ngày càng lớn của điện thoại thông minh, việc cả gia...
Danh tính người đàn ông đổ gục, tử vong khi đang chơi pickleball
Sự việc đau lòng cảnh báo về những rủi ro sức khỏe khi tham gia các bộ môn thể thao...
Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ
Bộ Y tế dự kiến bổ sung nhiều loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục bảo hiểm y...