CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt vịt
- 100gr măng khô
- 2 nhánh hành
- 2 nhánh sả
- 1 nhánh gừng
- Hành khô, dầu ăn, bột canh, mì chính, giấm hoặc chanh tươi. 

VỊT NẤU MĂNG KHÔ

Bước 1: Vịt mua về làm sạch, dùng giấm hoặc chanh tươi rửa sạch để khử mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt với ít sả, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ cùng 1 thìa mắm hoặc 1 thìa bột canh.

Bước 3: Măng khô ngâm nước ấm, tước sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ sau đó rửa sạch.

Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho măng khô vào xào. Cho măng khô ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho thịt vịt vào xào săn.

Bước 6: Tiếp đến cho măng khô vào xào cùng.

Bước 7: Thêm 1 bát tô nước vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa đợi đến khi thịt vịt mềm là được.

Bước 8: Cho vịt nấu măng khô ra đĩa.

Ăn kèm với cơm hoặc bún nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món vịt nấu măng khô!