Vì sao ăn cơm dừa tốt cho tim mạch?
Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết, cơm dừa chứa dầu dừa, có thể làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm cholesterol LDL (có hại), qua đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Một nghiên cứu khác khi cho ba nhóm người dùng riêng biệt dầu dừa nguyên chất, dầu ô liu nguyên chất hoặc bơ không muối hàng ngày. Những người trong nhóm dùng dầu dừa cho thấy lượng cholesterol HDL tăng đáng kể so với những người dùng bơ hoặc dầu ô liu.
Ngoài ra, một nghiên cứu cho những người ăn 200 gam cháo làm từ nước cốt dừa trong vòng 2 tháng thì đã giảm đáng kể lượng cholesterol LDL (có hại) và tăng lượng cholesterol HDL (có lợi) so với những người ăn cháo làm từ sữa đậu nành.
Cơm dừa còn chứa axit lauric mà được chứng minh là cải thiện mức huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu
Trứng cút chỉ bằng 1/5 quả trứng gà nhưng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng quý giúp bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, có bài thuốc dùng trứng cút bồi dưỡng sức khỏe, nhất là đối với những trường hợp liệt dương, mất ngủ, trí nhớ suy giảm...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.