Vào bếp làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon đãi cả nhà ăn chiều
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr tôm tươi
- 200gr bột chiên giòn
- 100gr bột gạo
- 500gr khoai lang
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê đường
- Nước chấm
- Đu đủ, cà rốt, tỏi, ớt
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 quả chanh nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÔM RÁN
Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ râu tôm, ướp với 1 ít gia vị cho đậm đà.
Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bào vỏ, cắt khoai lang thành từng sợi mỏng dài khoảng 0.5cm.
Ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai ra hết nhựa, không bị thâm và giòn hơn khi chiên.
Bước 3: Trộn bột chiên giòn, bột gạo, nước cùng gia vị đường, muối trong 1 tô lớn, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển thành sền sệt. Lược bột qua rây cho bột thêm mịn mượt.
Bước 4: Cho từ từ khoai lang vào trộn cùng hỗn hợp bột, trộn đều để khoai phủ đầy bột.
Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi. Dùng muỗng canh múc 1 muỗng đầy bột cùng khoai lang, đặt tôm lên trên mặt bánh.
Bước 6: Khi dầu đã nóng, đưa từ từ muỗng bột vào chảo, nghiêng muỗng để đổ bánh xuống chảo dầu. Để lửa nhỏ chiên bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu và có mùi thơm là được.
Khi bánh đã vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, đặt vào dĩa có lót sẵn giấy ăn cho thấm bớt dầu.
Bước 7: Nước chấm cũng giữ 1 vai trò quyết định trong món bánh tôm này. Cà rốt, đu đủ bào sợi nhỏ hoặc cắt hoa, ngâm sơ qua giấm.
Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt trộn đều trong 1 tô lớn. Nêm nếm thêm nước lọc sao cho nước chấm có vị chua, cay dịu rồi cho đu đủ, cà rốt vào.
Bánh tôm ăn nóng kèm với rau thơm và nước chấm là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon nhé!
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.
Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!
Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...