Theo các chuyên gia, việc kết hợp trứng và cà phê nhìn chung không có tác dụng phụ nào. Nhưng với nhiều người, sự kết hợp này cần cân nhắc.

Khi cà phê được dùng trong bữa ăn có chứa thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trứng, có thể cản trở việc hấp thụ một số chất dinh dưỡng thiết yếu.Cà phê có chứa các hợp chất gọi là tannin và polyphenol, có thể cản trở sự hấp thu sắt và canxi có trong trứng.

Kết hợp trứng và cà phê có thể gây khó chịu về tiêu hóa cho một số người. Cả trứng và cà phê đều có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, có thể dẫn đến trào ngược axit, ợ chua hoặc đau bụng.

Theo các chuyên gia, việc kết hợp trứng và cà phê nhìn chung không có tác dụng phụ nào.

Cà phê, khi uống với số lượng lớn hoặc khi bụng đói, có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Trong khi bản thân trứng có ảnh hưởng mức độ nhỏ đến lượng đường trong máu, thì chất caffeine trong cà phê có thể cản trở phản ứng insulin, tạo ra tiềm năng biến động lượng đường trong máu.

Cả trứng và cà phê đều có đặc tính lợi tiểu, nghĩa là chúng có thể làm tăng sản xuất nước tiểu và có khả năng góp phần gây mất nước nếu không uống đủ nước.