Ung thư sẽ "không dám" xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam
Cuộc sống hiện đại giúp con người hưởng thụ các dịch vụ sống tốt hơn, từ ăn uống cho đến du lịch, nghỉ dưỡng đều dễ dàng hơn so với trước đây rất nhiều. Tuy nhiên nghịch lý ở chỗ, cuộc sống càng nhiều tiện ích thì tỷ lệ mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư lại càng gia tăng. Điều này được các chuyên gia lý giải là do trong cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng ngồi một chỗ nhiều hơn, ăn nhiều đồ ăn nhanh và sử dụng nhiều đồ uống chứa đường.
Thống kê năm 2018 cho thấy mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận thêm khoảng 300.000 bệnh nhân ung thư , và là một trong những nước có tỷ lệ người bệnh cao nhất. Vậy làm sao để chúng ta có thể giảm bớt tỷ lệ này? Đương nhiên, việc đầu tiên đó là tăng cường tập luyện thể dục và thăm khám sức khỏe định kỳ. Sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới và nhiều tổ chức y khoa quốc tế khuyên mọi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày để giảm 20% nguy cơ ung thư.
Dưới đây là 4 loại nước ép có khả năng phòng chống ung thư tốt nhất mà bạn nên sử dụng mỗi ngày.
4 loại nước ép chống ung thư giá rẻ, ngon lành nhất
1. Nước ép cà rốt
Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Iran cho thấy uống nước ép cà rốt hoặc ăn cà rốt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 26%. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác thực hiện bởi Đại học Chiết Giang, Trung Quốc cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cà rốt có thể làm giảm tỷ lệ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Lý do khiến cà rốt có thể ngừa ung thư rất tốt là vì chúng chứa nhiều caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng duy trì cấu trúc và chức năng của các biểu mô và ngăn ngừa ung thư biểu mô. Đồng thời, carotene có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng chống ung thư. Nó đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân ung thư phổi , ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư thực quản và ung thư ruột. Để món nước ép cà rốt được thơm ngon hơn, bạn có thể vắt vào đó một vài lát chanh, quất hay cam.
2. Nước ép, sinh tố nho
Mỗi ngày, bạn nên uống một ly nước ép nho vào bữa sáng vì chúng chính là một "kho báu" dinh dưỡng, đặc biệt có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu của Đại học Harvard, nghiên cứu cho thấy trong quả nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol. Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm. Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....