Đừng dại mắc những sai lầm này khi ăn thịt gà: tạo cơ hội cho virus, vi khuẩn gây bệnh 'xâm nhập' cơ thể, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng
Ăn da gà và cổ gà
Phần da gà giòn rất nhiều người mê, còn món cổ gà thì cánh mày râu yêu thích mỗi khi nhậu. Tuy nhiên, những bộ phận này cũng không hề tốt cho con người. Phần da gà chứa nhiều chất béo sẽ làm tăng hàm lượng chlesterol lên cao, khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp.
Đối với phần cổ gà là nơi chứa thức ăn cho gà, giống như dạ dày của con người. Các loại gia cầm như gà, vịt thường được nuôi tăng trọng, chất tăng trưởng thì phần cổ gà chính là nơi tích trữ nhiều chất kích thích nhất. Nếu bạn ăn nhiều phần này dễ gây biến đổi hormone tạo nhiều bệnh lạ. Đối với trẻ nhỏ dễ mắc bệnh dậy thì sớm.
Ăn phao câu
Đây là phần ở vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn. Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư.
Ăn nội tạng gà
Nội tạng gà, nhất là mề gà, tuy ngon, được nhiều người ưa thích.
Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà.
Ăn thịt gà cùng tôm, cá chép
Trong Đông y thì thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt rôm sảy cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn tôm và gà cùng lúc bởi hai thưc phẩm này đều tính ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa, nổi nốt trên da.
Ăn thịt gà cùng rau cải và tỏi
Theo Đông y, cả thịt gà và rau cải, tỏi đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.
Loại quả xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản lạ được nhiều người săn lùng, có tiền...
Vốn mọc hoang và không mấy ai để ý nhưng thời gian gần đây trái dứa rừng bỗng trở nên đắt hàng, được người dân thành phố tìm mua.
Loại quả xưa chín rụng đầy không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, có...
Từ loại quả mọc hoang dại trên đồi núi, không mang lại giá trị kinh tế, giờ đây quýt hoi thành đặc sản nổi tiếng được nhiều người tìm mua.
Đặc sản hiếm có khó tìm ở An Giang, xưa dành cho "nhà nghèo" nay dân thành phố ưa chuộng,...
Thứ đặc sản này trước kia là món ăn của người nghèo, giờ đây muốn mua về thưởng thức cũng không dễ.
Loại quả xưa rụng đầy không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố, hương...
Không chỉ có cái tên độc đáo, loại quả này còn có hương vị lạ làm bao người say đắm.