Đừng bao giờ ăn sáng những thực phẩm này nếu bạn mắc các triệu chứng lo âu
Sức khỏe tâm thần rất quan trọng với mỗi chúng ta, đặc biệt triệu chứng lo âu nó ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và hiệu quả công việc.
Mặc dù có nhiều cách để kiểm soát sự lo lắng, bao gồm cả liệu pháp trị liệu và thực hành chánh niệm. Tuy nhiên, một khía cạnh mà chúng ta thường bị bỏ qua là chế độ ăn uống.
Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên tiêu thụ vào bữa sáng, vì nó tác động đáng kể đến mức độ lo lắng của bạn.
Caffeine và đồ uống nhiều đường
Caffeine và đồ uống có đường có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và giảm nhanh chóng, gây ra các triệu chứng lo lắng như bồn chồn, khó chịu và lo lắng.
Chính vì vậy, những người mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát (GAD) hoặc rối loạn hoảng sợ nên hạn chế tiêu thụ caffeine và đường vào buổi sáng.
Ngũ cốc đã qua chế biến
Hầu hết các loại ngũ cốc chế biến sẵn đều chứa các chất phụ gia nhân tạo và chất bảo quản có thể phá vỡ chức năng não và làm trầm trọng thêm tình trạng lo lắng.
Vì vậy, những người dễ bị lo lắng nên lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, ít đường hoặc các lựa chọn bữa sáng khác.
Đồ ăn chiên, nhiều dầu mỡ
Thực phẩm nhiều dầu mỡ có thể gây viêm trong cơ thể và nó liên quan đến việc gia tăng lo lắng. Vậy nên những người có tiền sử lo âu hoặc rối loạn tâm trạng nên tránh xa ăn đồ chiên rán vào bữa sáng.
Thực phẩm quá mặn
Ăn uống với lượng muối cao có thể dẫn đến tăng huyết áp và tăng cảm giác lo lắng. Chính vì thể những người bị tăng huyết áp hoặc rối loạn lo âu nên theo dõi lượng muối ăn vào.
Bỏ bữa sáng hoàn toàn
Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến mất cân bằng lượng đường trong máu và tăng hormone gây căng thẳng, khiến tình trạng lo lắng trở nên trầm trọng hơn.
Vì vậy, mọi người nên hướng tới một bữa sáng cân bằng, nhưng điều đặc biệt quan trọng đối với những người đang phải đối mặt với chứng lo âu là không bỏ bữa sáng.
Tránh một số loại thực phẩm vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm mức độ lo lắng, cho phép bạn tập trung vào sức khỏe, cũng như công việc của mình.
Hãy nhớ rằng, sức khỏe tâm thần là một cuộc hành trình và việc lựa chọn thực phẩm tốt là một bước rất quan trọng trên con đường đó.
3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh
Bún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể...
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...
Loại quả này có trọng lượng lên tới 2kg/quả, giòn ngọt, mát, phù hợp cho những ngày hè.
5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng
Để giữ cho tóc chắc khỏe, các loại thực phẩm dưới đây sẽ bổ trợ cho mái tóc của bạn!
Những lưu ý khi ăn dưa hấu
Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người...