Nho không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chúng ít calo và chất béo, giàu vitamin C và K. Nho cũng chứa chất chống oxy hóa, chất xơ và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Chúng có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng chức năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư tiềm năng. Dưới đây là 10 lợi ích của việc tiêu thụ nho.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Nho có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là chúng có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu.
Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn trái cây phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu.
Giàu chất chống oxy hóa
Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra, có thể góp phần gây ra các bệnh mãn tính. Điều này cũng có thể giúp giải độc cơ thể.
Sức khỏe tim mạch
Các chất chống oxy hóa trong nho có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách thúc đẩy chức năng mạch máu khỏe mạnh và giảm viêm.
Phòng chống ung thư
Nho chứa nhiều hợp chất khác nhau, chẳng hạn như resveratrol và quercetin, được chứng minh là có đặc tính chống ung thư và có thể giúp ức chế sự phát triển của khối u.
Các chất chống oxy hóa có trong nho giúp tăng cường hơn nữa khả năng ngăn ngừa ung thư.
Sức khỏe tiêu hóa
Nho là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Kết hợp nho và các loại trái cây giàu chất xơ khác vào chế độ ăn uống của bạn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Nho giàu vitamin C và K. Nó rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch và có thể giúp tránh khỏi bệnh tật. Điều này làm cho nho trở thành một sự bổ sung tuyệt vời vào chế độ ăn uống khi thời tiết thay đổi.
Sức khỏe của mắt
Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, chẳng hạn như lutein và zeaxanthin, có thể giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và các bệnh về mắt khác.
Sức khỏe não bộ
Resveratrol, được tìm thấy trong nho, đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ tế bào não khỏi bị hư hại và cải thiện chức năng nhận thức, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.
Hydrat hóa
Nho có hàm lượng nước cao, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ bổ sung nước có thể giúp duy trì mức độ hydrat hóa thích hợp trong cơ thể.
Thêm trái cây như nho vào chế độ ăn uống của bạn là một cách thú vị để tăng lượng nước uống vào.
Sức khỏe của xương
Nho chứa các khoáng chất thiết yếu như canxi, magie và kali, rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh và có thể góp phần giảm nguy cơ loãng xương. Nó cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe xương tổng thể của bạn.