Tuyệt chiêu làm món ốc cà na rang muối ớt ngon như ngoài hàng
Món ốc cà na rang muối ớt hấp dẫn mọi người bởi độ dai dai, giòn sần sật và ngọt tự nhiên của ốc hòa quyện với vị cay cay mằn mặn của muối ớt.
Trong các món ăn vặt, cà na rang muối ớt đang là lựa chọn hàng đầu bởi sự tiện lợi và dễ dàng chế biến. Cùng học cách chế biến món cà na na rang muối – một món dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn.
Cách chọn nguyên liệu món ốc cà na rang muối ớt
1. Nguyên liệu:
0,5 kg ốc cà na
Ớt băm, đường cát trắng, muối, bột ngọt, tiêu, tỏi
Vài quả tắc, 1 nắm rau răm
2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món ốc cà na rang muối ớt
Chọn nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng, trước hết nên mua ốc cà na tại những nơi có uy tín và chọn ốc sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.
Cách nhận biết ốc sống rất đơn giản, bạn chạm tay vào mài, ốc cà na sống sẽ nhanh chóng thụt mài vào trong và không có mùi hôi. Nên thử ốc chết bằng cách thả vào chậu nước đầy, nếu phần đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải bỏ đi.
Cách chế biến món ốc cà na rang muối ớt
Bước 1: Ngâm ốc
Ngâm ốc cà na với nước vo gạo và xắt vào vài trái ớt trong vòng 30 phút để ốc nhả hết bùn, đất. Dù ốc cà na mua về tương đối sạch nhưng cũng cần phải rửa kỹ, vì nếu ăn trúng vài hạt cát thì cực kỳ khó chịu, món ăn sẽ kém ngon.
Bước 2: Làm muối ớt và nước chấm
Trong khi ngâm ốc cà na, bạn nên tận dụng thời gian để làm muối ớt và nước chấm.
Muối ớt: cho 0,5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường và 4 trái ớt, 3 tép tỏi vào cối rồi giã nhuyễn
Nước chấm: Trộn 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 0,5 muỗng bột ngọt và 1 muỗng tiêu rồi cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó vắt một lát chanh hoặc tắc và thêm một ít ớt vào để làm nước chấm tăng hương vị độc đáo cho món ốc cà na rang muối ớt.
Bước 3: Luộc ốc cà na
Bắt một nồi nước, chờ nước sôi thì cho ốc cà na vào, sau đó đợi nước sôi lên thì nhanh chóng vớt ra để ráo nước. Nên luộc sao cho vừa chín tới, đừng để quá lâu ốc cà na sẽ mất độ giòn sần sật, ngọt tự nhiên.
Bước 4: Rang ốc cà na với muối ớt
Cho phần ốc cà na đã luộc và muối ớt vào chảo, thêm 0,5 muỗng bột ngọt và 25ml nước. Phần nước này sẽ giúp muối ớt tan ra thấm vào từng con ốc. Bật lửa lớn rồi đảo đều tay đến khi phần nước trong chảo sôi sùng sục thì vặn lửa nhỏ để muối ớt thấm từ từ vào ốc cà na. Tiếp tục đảo cho đến khi thấy muối ớt bám vào từng vỏ ốc và khô rang thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày món ốc cà na rang muối ớt
Lấy một ít rau răm đặt vào đĩa rồi cho ốc cà na rang muối ớt vào. Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp cùng nước chấm là muối tiêu chanh thêm ít ớt.
Chúc bạn thành công với món ốc cà na rang muối ớt ngon đúng điệu mà rất dễ làm!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.