PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt gà xay
- 1 khúc dài ruột già đã rửa sạch sẽ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta)
- 2 khúc phần trắng hành lá
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ GÀ XÚC XÍCH

Bước 1: Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy cùng với các nguyên liệu, gia vị phía trên vào xay nhanh 1 phút là thịt nhuyễn, rất dẻo.

Bước 2: Cho thịt ra âu, mang bao tay rồi nhồi bóp hoặc đập thịt tạo thêm độ dai giòn.

Bước 3: Giò gà cho vào túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và bóp thịt cho thịt chạy vào ruột già. Sau khi làm xong thì buộc ruột già thành những khúc dài.

 

Bước 4: Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà vào luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.

Bước 5: Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Nếu thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên chiên qua với dầu cũng rất ngon.

Món xúc xích gà thơm ngon và lạ miệng, không những bé mà cả nhà cũng rất thích khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm xúc xích gà dễ ăn cho cả nhà!