Tự làm bánh mochi cho Tết Trung thu vui càng thêm vui
Nguyên liệu làm bánh mochi
- 100gr bột nếp
- 150gr đậu đỏ
- 20gr đường nâu
- 150ml nước lạnh
- Nước cốt dừa
Cách làm bánh mochi
- Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước xấp mặt đậu đỏ, đun đến khi đậu đỏ nhừ.
Cho đường vào đậu đỏ đã nấu mềm rồi đem xay hoặc cán cho mịn. Sau đó viên thành các viên tròn nhỏ vừa phải làm nhân.
- Bước 2: Cho bột nếp vào bát tô, đổ từ từ nước vào đồng thời đánh bột đều cho đến khi bột quyện dẻo. Cho thêm nước cốt dừa vào với lượng vừa phải sao cho bột dẻo, không nhão.
Cho bột đã nhào vào hấp cách thủy.
Lấy bột đã hấp chín ra bát rồi dùng thìa nhào đều nhiều lần cho bột thật dẻo.
- Bước 3: Rắc một lớp bột nếp lên mặt khay rồi cho bột đã nhào lên khay cho khỏi dính. Lật các mặt khối bột cho dính đều bột khô.
Chia khối bột thành các phần nhỏ vừa phải làm áo cho bánh. Viên tròn lạ rồi cán dẹp ra.
- Bước 4: Đặt nhân đậu đỏ vào giữa vỏ bánh đã cán dẹp ra rồi viên tròn lại.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mochi ngon miệng cho Tết Trung thu này nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.