Mực chiên giòn với khoai tây chiên (Calamari and chips). Ảnh: MOF.

Nguyên liệu:

- 150 gr mực.
- 100 gr khoai tây.
- 5 ml rượu sake.
- 5 ml dầu hào.
- 5 ml dầu mè.
- 50 gr bột khoai.
- Một ít tỏi băm nhuyễn.
- Một ít gừng.
- Một muỗng sốt hondashi.
- Một muỗng hạt nêm.
- Một ít lòng trắng trứng.
- 150 ml dầu ăn.
- Một lát trái chanh tươi.

Cách làm:

- Cắt mực thành từng miếng to cỡ 2 ngón tay. Cho mực vào thố rồi ướp chung với tỏi, gừng, sốt hondashi, rượu sake, hạt nêm, dầu hào.

- Cho thêm một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

- Khi mực đã thấm thì lăn qua bột chiên giòn.

- Sau khi đã tẩm bột,bắc chảo dầu lên chờ cho thật nóng rồi cho mực vào chiên.

- Khi mực chín thì vớt ra và cho khoai tây chảo vào chiên cho chín giòn.

- Sau cùng sắp mực và khoai tây đã chế biến ra dĩa và đặt thêm một miếng chanh mỏng bên cạnh.