Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Công thức sữa hạt từ gấc:
Công thức áp dụng với liều lượng máy mini xay nấu 600ml/lần, với máy to 1.2-1.4L hoặc xay nấu thủ công thì căn theo lượng nước và tuỳ theo sở thích.
- SỮA GẤC HẠT ĐIỀU.
- 20g hạt điều
- 3 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 10g đường phèn/thốt nốt (đường tuỳ theo khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC, LẠC, DỪA NON
- 20g lạc rang
- 3 thịt hạt gấc
- Dừa non/bánh tẻ: 20g
- 500ml nước
- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC, MACCA, NƯỚC CỐT DỪA
- 7 nhân macca
- 3 thịt hạt gấc
- Dừa non/bánh tẻ: 20g
- 500ml nước
- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)
- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.
- SỮA GẤC - ĐẬU LĂNG ĐỎ - CỐT DỪA
- 20g đậu lăng
- 20g dừa tươi
- 2 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 15g đường phèn/thốt nốt
- Chọn: SỮA THẢO MỘC, cho dừa vào sau.
- SỮA GẤC- HẠT ĐIỀU - ĐẬU GÀ
- 15g đậu gà
- 20g hạt điều
- 2 thịt hạt gấc
- 500ml nước
- 15g đường phèn/thốt nốt
- Chọn: SỮA THẢO MỘC
Áp dụng tương tự các công thức thay thế các loại đậu bằng: Đậu xanh, kiều mạch, yến mạch,… đều ngon.
Bí quyết để cho ra cốc sữa gấc vừa thơm ngon mà đảm bảo đẹp mắt:
- Kết hợp cùng loại nguyên liệu có thành phẩm là tông màu tương đương: như màu trắng, màu sữa, màu vàng, màu cam,…
- Không kết hợp các loại nguyên liệu có màu sắc khác biệt và đậm ví dụ: đen, nâu, xanh lá, xanh than, tím,… sẽ làm ly sữa lẫn màu không còn đẹp mắt của màu gấc nữa.
Nguồn: FB Hòa Bùi.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...