Ảnh: FB Hòa Bùi

Công thức sữa hạt từ gấc:

Công thức áp dụng với liều lượng máy mini xay nấu 600ml/lần, với máy to 1.2-1.4L hoặc xay nấu thủ công thì căn theo lượng nước và tuỳ theo sở thích.

  1. SỮA GẤC HẠT ĐIỀU.

- 20g hạt điều

- 3 thịt hạt gấc

- 500ml nước

- 10g đường phèn/thốt nốt (đường tuỳ theo khẩu vị)

- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.

  1. SỮA GẤC, LẠC, DỪA NON

- 20g lạc rang

- 3 thịt hạt gấc

- Dừa non/bánh tẻ: 20g

- 500ml nước

- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)

- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.

  1. SỮA GẤC, MACCA, NƯỚC CỐT DỪA

- 7 nhân macca

- 3 thịt hạt gấc

- Dừa non/bánh tẻ: 20g

- 500ml nước

- 10g đường phèn (tuỳ khẩu vị)

- Chọn: Sữa hạt nhanh/hoặc sữa không nấu hoặc 2-3 lần sinh tố.

  1. SỮA GẤC - ĐẬU LĂNG ĐỎ - CỐT DỪA

- 20g đậu lăng

- 20g dừa tươi

- 2 thịt hạt gấc

- 500ml nước

- 15g đường phèn/thốt nốt

- Chọn: SỮA THẢO MỘC, cho dừa vào sau.

  1. SỮA GẤC- HẠT ĐIỀU - ĐẬU GÀ

- 15g đậu gà

- 20g hạt điều

- 2 thịt hạt gấc

- 500ml nước

- 15g đường phèn/thốt nốt

- Chọn: SỮA THẢO MỘC

Áp dụng tương tự các công thức thay thế các loại đậu bằng: Đậu xanh, kiều mạch, yến mạch,… đều ngon.

Bí quyết để cho ra cốc sữa gấc vừa thơm ngon mà đảm bảo đẹp mắt:

- Kết hợp cùng loại nguyên liệu có thành phẩm là tông màu tương đương: như màu trắng, màu sữa, màu vàng, màu cam,…

- Không kết hợp các loại nguyên liệu có màu sắc khác biệt và đậm ví dụ: đen, nâu, xanh lá, xanh than, tím,… sẽ làm ly sữa lẫn màu không còn đẹp mắt của màu gấc nữa.

Ảnh: FB Hòa Bùi.

Nguồn: FB Hòa Bùi.