Trên 50 tuổi, đây là những dưỡng chất mà bạn nên bổ sung vào cơ thể
Cơ thể thay đổi theo thời gian. Điều này là do khi bạn già đi, bạn cũng nên chú ý đến lượng thức ăn bạn ăn và loại hình tập thể dục mà bạn thực hiện.
Các chất bổ sung bắt buộc cũng khác nhau. Ví dụ, axit folic rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bổ sung axit folic thường được yêu cầu trong thời kỳ đầu mang thai. Điều này là do axit folic đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của dây thần kinh và mạch máu ở thai nhi.
Tuy nhiên, những người trên 50 tuổi không cần bổ sung axit folic. Bổ sung quá nhiều axit folic có thể gây mất cân bằng chuyển hóa ở gan và dẫn đến thiếu hụt vitamin B12. Các chất bổ sung khác cần theo dõi khi bạn già đi, 'Eat this not that' của Mỹ đã tổng hợp những chất bổ sung cần thiết cho cơ thể.
Vitamin B
Các vitamin B tạo ra năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch. Những người mệt mỏi kinh niên, người uể oải nên ăn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn trên 50 tuổi. Điều này là do trong số các vitamin B, có các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin B3 (niacin), có thể gây căng thẳng cho gan nếu tiêu thụ quá mức. Tiến sĩ y học David Culpeper nói: "Lý do mọi người uống bổ sung vitamin B chủ yếu là do vitamin B12." "Những lúc như vậy, tốt hơn hết là nên uống bổ sung vitamin B12 thay vì bổ sung vitamin B phức hợp."
Sắt
Phụ nữ mang thai dễ bị thiếu sắt. Bởi vì mỗi tháng đều có kinh nguyệt. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi 50, tình hình sẽ thay đổi. Khi không còn kinh nguyệt, lượng sắt yêu cầu giảm xuống còn 45%. Do đó, không cần phải uống bổ sung sắt. Theo chuyên gia y học thay thế Jeff Glad, tham vô ích chỉ gây ra tác dụng phụ. Ăn quá nhiều sắt có thể gây ra các triệu chứng khó chịu liên quan đến dạ dày như táo bón, tiêu chảy và nôn mửa.
Quả ngân hạnh
Nhân sâm và Guarana cũng vậy. Các chất bổ sung được làm từ chiết xuất thảo dược này cải thiện lưu lượng máu và tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, nó cũng có tác dụng phụ. Điều này có thể gây co mạch máu trong quá trình tăng năng lượng. Do đó, những người trung niên có nguy cơ cao huyết áp nên cẩn thận.
5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua
Ngô (hay bắp) ít chất béo và giàu chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Do chứa nhiều vitamin E nên ngô còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều lợi ích khác của ngô trong bài viết dưới đây nhé.
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!