TP.HCM tạm hoãn cho trẻ uống vitamin A liều cao đợt 2-2022
Chiều 1-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có công văn thông báo tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2-2022 cho trẻ.
Công văn được gửi đến Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, bệnh viện và các trung tâm có khoa sản, nhi.
Công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A và tẩy giun đợt 2-2022, thời gian triển khai chiến dịch bắt đầu từ ngày 1-12. Tuy nhiên đến nay, HCDC vẫn chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) để thực hiện chương trình. Do vậy, chưa thể ban hành kế hoạch tổ chức uống vitamin A liều cao đợt 2-2022.
Trao đổi thêm với PLO, BS Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành HCDC, cho biết HCDC đã gửi công văn yêu cầu Viện Dinh dưỡng quốc gia sớm cấp vitamin A cho TP.HCM.
Khảo sát của PLO sáng cùng ngày cho thấy nhiều phụ huynh đưa con nhỏ tới các trạm y tế trên địa bàn TP.HCM để uống vitamin A nhưng phải quay về vì không có thuốc.
Mách bạn 3 mẹo chữa nhiệt miệng bằng mật ong đơn giản tại nhà
Cùng khám phá 3 mẹo chữa nhiệt miệng tại gia với loại thực phẩm quen thuộc này nhé!
Cách xông hơi giải cảm hiệu quả bạn nên biết
Xông hơi giải cảm là một phương pháp trị cảm cúm hiệu quả được dân gian sử dụng từ nhiều...
Những cách kiểm soát mỡ máu ở người cao tuổi
Người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát mỡ máu nhờ chế độ ăn khoa học, điều độ và...
Chuyên gia gợi ý 5 thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn thuốc bổ
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm thay vì dạng cô đặc. Dưới...