Nguyên liệu:

- 500 g tôm.

- 2 thìa nhỏ mật ong hoặc đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng.

- 2 thìa nhỏ tương ớt cay, 4 tép tỏi tươi.

- Vỏ chanh và nước cốt của nửa quả chanh vàng.

- Muối, hạt tiêu, xiên tre.

Cách chế biến:- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo.

- Cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn đều.

- Cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp từ 15 đến 30 phút.- Xiên từng con tôm vào que tre, lần lượt tới khi hết tôm.

- Cho tôm vào vỉ nướng, thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều.- Khi tôm chín cho ra đĩa dùng nóng, ăn kèm với rau sống.