Tỏi là một nguồn thực phẩm giàu allicin - một hợp chất chống viêm và chống lão hóa mạnh. Tỏi có công dụng kỳ diệu trong điều trị các loại bệnh nhiễm trùng.

Mật ong cũng là một chất khử trùng mạnh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzyme. Đặc biệt, mật ong được xếp vào loại chất làm ngọt tự nhiên giàu chất chống oxy hóa hữu ích, và các đặc tính kháng khuẩn của chúng rất có lợi cho sức khỏe trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp.

Giấm táo cung cấp các thành phần có tính chữa lành hiệu quả bao gồm axit acetic, magie và các enzyme có lợi. Do đó, giấm táo mang lại nhiều tác động tích cực cho làn da, hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.

Khi kết hợp 3 thành phần mật ong, tỏi và giấm táo, bạn sẽ có một công thức tuyệt vời để ngăn ngừa và đẩy lùi các vấn đề sức khỏe khác nhau, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ béo phì và khắc phục các vấn đề về đường tiêu hóa.

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 10 tép tỏi, 1 chén giấm táo và 1 cốc mật ong.

Bước 2: Trộn các thành phần trên, bỏ vào lọ có nắp đậy và giữ trong tủ lạnh.

Lưu ý:

- Có thể sử dụng hỗn hợp sau khi đã ngâm tỏi ít nhất là 1 tháng.

- Nên uống 2 muỗng mỗi sáng khi bụng đói.

- Sử dụng tỏi tươi và tránh tỏi đã bị xốp.

- Sử dụng mật ong nguyên chất.

Ngoài ra, tỏi ngâm mật ong có thể giúp bạn làm dịu những cơn ho khi thời tiết thay đổi.

Bước 1: Bóc tỏi cho vào hũ thủy tinh sạch.

Bước 2: Đổ mật ong và đậy nắp kín.

Lưu ý:

- Ngâm khoảng ngoài 1 tháng là có thể dùng.

- Thời gian ngâm càng lâu thì càng dễ ăn.

- Khi ho, bạn chỉ cần dùng mỗi lần 1 tép tỏi  và 1-2 lần mỗi ngày.