Tìm người trên 2 chuyến bay có người nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng đến TP.HCM
Nhân viên kiểm dịch lau chùi khoang tàu bay - Ảnh: DUYÊN PHAN
Tối 31-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP.HCM vì đã xác định thêm 3 bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 trong đó có 2 bệnh nhân từng đi trên các chuyến bay sau:
Chuyến bay QH 159 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 24-7.
Chuyến bay BL671 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 25-7.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị tất cả hành khách đi trên các chuyến bay trên liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.
Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM, người dân gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.
Ngoài những hành khách từ Đà Nẵng đến TP.HCM trên chuyến bay QH0159 ngày 24-7 và BL671 ngày 25-7, mới đây, Bộ Y tế đề nghị tất cả những người đã đến khách sạn Tarasa (191 Đống Đa, Thạch Thanh, TP Đà Nẵng ngày 19-24-7), quán cà phê Farme (đường số 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM, sáng 24-7) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Danh sách số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cung cấp
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...