Tìm người trên 2 chuyến bay có người nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng đến TP.HCM
Nhân viên kiểm dịch lau chùi khoang tàu bay - Ảnh: DUYÊN PHAN
Tối 31-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn đến các trường hợp đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TP.HCM vì đã xác định thêm 3 bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 trong đó có 2 bệnh nhân từng đi trên các chuyến bay sau:
Chuyến bay QH 159 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 24-7.
Chuyến bay BL671 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 25-7.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị tất cả hành khách đi trên các chuyến bay trên liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.
Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM, người dân gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.
Ngoài những hành khách từ Đà Nẵng đến TP.HCM trên chuyến bay QH0159 ngày 24-7 và BL671 ngày 25-7, mới đây, Bộ Y tế đề nghị tất cả những người đã đến khách sạn Tarasa (191 Đống Đa, Thạch Thanh, TP Đà Nẵng ngày 19-24-7), quán cà phê Farme (đường số 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM, sáng 24-7) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Danh sách số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cung cấp
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...