Thưởng thức xôi ngô dẻo ngon vào bữa sáng
Nguyên liệu:
- 500gr gạo nếp
- 2 bắp ngô nếp
- 100gr đỗ xanh xát vỏ
- 3 thìa bột nghệ
- 3 củ hành tím
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm. Bạn hãy chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm.
Bước 2: Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, luộc cho chín. Bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được cả nhé! Nên chọn bắp ngô không quá già cũng không quá non.
Bước 3: Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Bước 4: Hành phi cho vàng cho ra bát để ráo dầu.
Bước 5: Cho gạo nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Trộn ngô với gạo cho đều. Cho ngô trộn gạo lên xửng hấp. Khoảng 40-45 phút là xôi chín. Khi xôi chín cho phần đỗ xanh vào đảo đều và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.
Xôi ngô chín bạn dùng kèm với hành phi hay thịt nướng đều rất ngon.
Bạn cũng có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi ngô thơm dẻo này nữa đấy.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với xôi ngô dẻo thơm cho bữa sáng!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.