PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 750g mực (5-8 con mực nhỏ hoặc 2 con cỡ trung bình), làm sạch

- ½ quả chanh

- Gia vị sốt: 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng bào nhỏ, 1 muống canh bột ớt Hàn Quốc (dạng mảnh), 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu vừng, 1 nhúm hạt tiêu, ½ muỗng canh vừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG CAY

Bước 1: Mực cắt phần râu cho dễ nướng.

Bước 2: Trong một bát, trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau.

Bước 3: Cho mực và râu vào, trộn đều, ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm nóng chảo nướng, sau đó cho mực vào nướng chín hai mặt (chỉ khoảng vài phút). Trong quá trình nướng, bạn có thể rưới nước ướp mực lên.

Cho mực nướng cay ra đĩa, ăn kèm với rau sống mà bạn thích.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng cay!