Thưởng thức cánh gà chiên giòn siêu ngon
Nguyên liệu:
- 500gr cánh gà
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa cafe đường
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa bột năng
Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi. Sau đó chặt thành các đoạn hoặc có thể để nguyên nếu cánh gà nhỏ.
Bước 2: Cho cánh gà vào 1 cái tô sau đó cho xì dầu, muối, tiêu, đường, rượu trắng, lòng đỏ trứng gà rồi trộn tất cả đều lên và ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị. Lúc này, bạn cho bột năng vào xóc đều lên cho bột bám 1 lần mỏng vào cánh gà.
Bước 3: Sau 30 phút, bắc 1 nồi dầu lên bếp, đun cho nóng già thì gắp từng cái cánh gà vào chiên, khi chiên trở mặt cho cánh gà chín vàng đều.
Bước 4: Trong quá trình chiên, bạn để lửa mức trung bình, chiên đến khi cánh gà vàng đều, có màu hấp dẫn thì vớt ra giấy thấm dầu. Nếu thích cánh gà được giòn hơn, bạn có thể cho vào chiên lần 2 nhé.
Cánh gà chiên giòn vớt ra, để lên giấy thấm dầu sau đó bày ra đĩa, dùng nóng và chấm tương ớt ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên giòn!
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.