Thư viện khó tiếp cận nhất thế giới được xây dựng bên vách đá
Kể từ khi mở cửa vào tháng 5 năm nay, Thư viện Mianhua đã nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng trên các nền tảng xã hội Trung Quốc.
Theo trang Oddity Central (Anh), thư viện thường không phải là địa điểm thu hút nhiều sự chú ý trên mạng, nhưng Mianhua không phải là một thư viện thông thường. Đây không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, mà còn níu chân nhiều du khách đam mê khám phá cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.
Nằm trong khu thắng cảnh hố sụt Muanhua có tuổi đời hơn 100 triệu năm, thư viện được xây dựng cheo leo trên vách đá, nhìn thẳng xuống vực sâu hơn 300m, bao quanh là núi rừng xanh mướt.
Đặc biệt, một bên hông thư viện tiếp giáp với hố sụt có chiều sâu trung bình 326 m và rộng khoảng 305 m tạo nên sự tương phản độc đáo giữa vực thẳm hun hút phía dưới và những kệ sách bao phủ bức tường đá gồ ghề phía đối diện.
Khi về đêm, thư viện trở nên kỳ ảo khi ánh đèn vàng lung linh được bật từ 19:30 đến 21:30. Hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật khung cảnh như “phiên bản thực của Kinh Quán trong tiểu thuyết võ hiệp”.
Thư viện Mianhua khiến nhiều người liên tưởng đến khung cảnh do trí tuệ nhân tạo tạo ra, nhưng thực chất đây là một địa điểm có thật, mở cửa cho bất kỳ ai đủ sức chinh phục quãng đường đến đó.
Ấn tượng đầu tiên về thư viện chính là những lối đi và ban công gỗ bám vào vách đá, nhưng điều khiến người ta thực sự choáng ngợp lại nằm ở bên trong. Cả không gian thư viện được bố trí trong một hang động rộng lớn, nơi hàng nghìn cuốn sách được xếp ngay ngắn dọc theo những vách đá gồ ghề.
Dù tọa lạc ở vùng nông thôn, thư viện không chỉ phục vụ nhu cầu đọc sách của cộng đồng địa phương mà còn trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trong cả nước.
Du khách đến đây chỉ cần mua vé tham quan khu thắng cảnh (khoảng 98 NDT), có thể kết hợp nhiều hoạt động mạo hiểm như zipline, đi tàu xuyên hang động, tắm hồ bơi vô cực hay nghỉ ngơi tại khách sạn vách núi với tầm nhìn ôm trọn hố sụt.
Từ một thư viện nhỏ bé giữa vùng quê Quảng Tây, nơi đây đã vươn mình thành biểu tượng mới, nơi du khách có thể tìm thấy cả sự tĩnh lặng để chìm đắm trong trang sách, lẫn cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa.
Đất nước thiếu đàn ông, phụ nữ phải đi “thuê chồng” theo giờ
Tình trạng thiếu hụt đàn ông trầm trọng ở Latvia đang khiến nhiều phụ nữ phải tìm đến một giải pháp nghe vừa lạ vừa buồn cười: thuê chồng trong một giờ để làm việc nhà.
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz Việt. Ở tuổi 30, cô không chỉ ghi dấu với vai trò MC, diễn viên mà còn khiến công chúng trầm trồ bởi sự chăm chỉ, thu nhập đáng kể và khối tài sản ngày càng “khủng”.
Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt
Không cần trang điểm cầu kỳ hay tạo dáng kiểu cách, Linh Ka vẫn khiến mạng xã hội xôn xao với loạt khoảnh khắc đời thường trong trẻo, visual 2K2 được khen “không thể hạ nhiệt”.
"Bóng hồng container" chở 45 tấn hàng cứu trợ đến vùng lũ Đắk Lắk
Bỏ lại sau lưng công việc và hai con nhỏ, Ngô Hạnh – nữ tài xế nổi tiếng mạng xã hội đã điều khiển chiếc xe tải nặng hàng chục tấn, xuyên ngày đêm đưa 45 tấn gạo và nhu yếu phẩm đến vùng lũ Đắk Lắk.