Thử làm một mâm MIẾN TRỘN HÀN QUỐC chống ngấy ngày chán cơm!
MIẾN TRỘN HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 200gr miến Hàn Quốc
- 150gr thịt bò
- 2 quả trứng gà
- 200gr cải bó xôi
- 1/2 củ cà rốt
- 1 gói nấm kim châm
- 3 cái nấm mèo ngâm nở
- 1 trái dưa leo
- 1/3 quả ớt chuông xanh + 1/3 quả ớt chuông đỏ
- Vài cái nấm hương khô ngâm nở
- Mè rang
- Gia vị: nước tương, tỏi, tương ớt, đường, dầu mè
Cách làm:
- Đem các nguyên liệu thái sợi
- Phần rau cải chỉ nhặt phần lá. Sau đó đem xào hay hấp tuỳ ý.
- Miến luộc chín mềm
- Trứng gà tráng mỏng thái sợi
- Thịt bò xào chín tới
Phần nước sốt: Cho 4 thìa nước tương + 1 muỗng đường + 2 muỗng dầu mè + 1 muỗng cafe tương ớt + 1 ít nước lọc. Khuấy đều cho lên bếp đun sôi.
Lấy 1/2 nước xốt đem trộn với miến cho ngấm vị
- Còn 1/2 phần xốt còn lại cho tỏi băm nhỏ vào.
- Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu vào chảo to, cho dần dần phần sốt còn lại vào + mè rang vào đảo đều lên, nếm vừa ăn sau đó trình bày ra dĩa, xếp trứng lên trên mặt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Loan Trần
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...