MIẾN TRỘN HÀN QUỐC

 Nguyên liệu:

  • 200gr miến Hàn Quốc
  • 150gr thịt bò
  • 2 quả trứng gà
  • 200gr cải bó xôi 
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 gói nấm kim châm
  • 3 cái nấm mèo ngâm nở
  • 1 trái dưa leo
  • 1/3 quả ớt chuông xanh + 1/3 quả ớt chuông đỏ
  • Vài cái nấm hương khô ngâm nở 
  • Mè rang
  • Gia vị: nước tương, tỏi, tương ớt, đường, dầu mè
Cách làm:
- Đem các nguyên liệu thái sợi
- Phần rau cải chỉ nhặt phần lá. Sau đó đem xào hay hấp tuỳ ý.
- Miến luộc chín mềm
- Trứng gà tráng mỏng thái sợi
- Thịt bò xào chín tới
Phần nước sốt: Cho 4 thìa nước tương + 1 muỗng đường + 2 muỗng dầu mè + 1 muỗng cafe tương ớt + 1 ít nước lọc. Khuấy đều cho lên bếp đun sôi.
Lấy 1/2 nước xốt đem trộn với miến cho ngấm vị
- Còn 1/2 phần xốt còn lại cho tỏi băm nhỏ vào.
- Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu vào chảo to, cho dần dần phần sốt còn lại vào + mè rang vào đảo đều lên, nếm vừa ăn sau đó trình bày ra dĩa, xếp trứng lên trên mặt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Loan Trần
Tin liên quan