Thông báo khẩn: TP.HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ từ 28/3
Sáng 28/3, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (ban quản lý), cho biết nơi đây vừa ban hành thông báo khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, ban quản lý đề nghị UBND 24 quận/huyện TP.HCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Thứ nhất, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.
Thứ hai, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.
Thứ ba, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người.
Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên từ 28-3 đến hết 15-4.
Trước đó, chiều ngày 24/3, UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, hàng quán, cơ sở làm đẹp,… đến hết tháng 3 để phòng chống dịch COVID-19. Hiện tại, số ca nhiễm tại Việt Nam là 169 người.
Vụ trường học ở Bình Định tháo 5 tivi trả phụ huynh, hiệu trưởng nói gì?
Lãnh đạo Trường THPT số 3 Phù Cát (Bình Định) xác nhận nhà trường vừa tiến hành tháo 5 tivi...
Bố mẹ tự uống cả chục loại thuốc trị ho, bé trai 7 tuổi sốc phản vệ nguy kịch
Ngày 4/10, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời gian qua, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều trường hợp...
TP.HCM: Bé trai, bé gái mất tích bí ẩn 4 ngày chưa tìm thấy
Theo gia đình chia sẻ, trước giờ mấy bé chưa đi chơi xa. Mỗi lần ra khỏi nhà đều hỏi...
Người phụ nữ ở Quảng Ninh lừa đảo 40 tỉ đồng với chiêu thức tinh vi này
Cơ quan công an xác định, từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2024, Bùi Thị Nhan dùng thủ đoạn đưa ra...