Thịt heo sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ ăn
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250g thịt nạc heo
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Dầu để chiên
- Nước sốt ướp: 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô; 1 nhánh gừng; ½ muỗng cà phê muối; 1 lòng trắng trứng
- Phần bột áo: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh bột bắp
- Sốt chua ngọt: 2 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng cà phê dấm trắng; 1 muỗng cà phê vừng rang; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LỢN SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Thịt lợn thái thành các miếng dài, nhỏ cỡ ngón tay.
Sau đó cho thịt vào bát, thêm muối, bột tiêu trắng, gừng rồi trộn đều. Để sang một bên tầm 10 phút.
Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu gia vị tẩm ướp rồi cho vào thịt. Sau đó thêm lòng trắng trứng và bột bắp, đảo thật đều để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm bột áo: Trong một bát nhỏ, hòa nước với bột bắp. Sau đó, nhúng thịt vào bát bột trước khi chiên.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu có gợn sóng, thì cho thịt vào chiên cho bột bám chắc vào thịt rồi vớt ra. Sau đó lại cho thịt vào chiên trở lại khoảng 30 giây nữa thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Cho các nguyên liệu làm sốt chua ngọt vào một chảo, đun trong hai phút.
Sau đó cho thịt lợn đã chiên vào nấu trong 1-2 phút cho sốt ngấm vào thịt.
Rắc vừng trắng vào, đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo sốt chua ngọt!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...