Thịt gà om hạt dẻ thơm ngon, ấm nóng
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà
- 14 hạt dẻ, bóc bỏ
- 10g gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 350ml nước
- Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 nhúm hạt tiêu; 1 nhúm đường
- Gia vị lúc chế biến: 15ml rượu nấu ăn + 2.5g muối
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước
Cách làm:
Bước 1: Chặt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho thịt gà cùng với gừng và tỏi.
Bước 3: Khi gà đã chuyển sang màu vàng nâu, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào.
Đậy vung, đun sôi liu riu trong 30 phút.
Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều. Đun thêm một lát cho nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà om hạt dẻ!
Khoai mỡ tím: Siêu thực phẩm cho sức khỏe
Khoai mỡ tím, với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một nguồn cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng.
7 món ăn tốt cho người thiếu máu, ăn thường xuyên sẽ giảm đau đầu, trằn trọc, mất ngủ
Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy thử ngay những loại thực phẩm này, chúng không chỉ tốt cho sức khỏe còn giúp bổ sung máu vô cùng hiệu quả.
Muốn làm bánh ngọt ngon, không bị bết dính bạn chỉ cần dùng mẹo này!
Dưới đây là một số mẹo làm bánh thông minh dành cho người mới bắt đầu.
Buổi sáng là thời gian vàng để "nuôi dưỡng gan”, làm ngay món ăn này vừa ngon vừa bổ lại...
Món ăn này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng và có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe.